Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định?

Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định?” Là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm hiểu và mong muốn khi quyết định tham gia gói vay tín chấp ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Với gói vay tín chấp miễn thẩm định sẽ đáp ứng được khách hàng có mong muốn thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Và đặc biệt là những khách hàng vay giấu gia đinh, giấu bạn bè, đồng nghiệp lại càng quan tâm nhiều hơn.

Vậy có phải tất cả khách hàng ai cũng đều có thể tham gia được? Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị những gì? Quá trình xét duyệt có khó không?… Hãy cùng First Easy tìm hiểu những thông tin có bản về vay tín chấp miễn thẩm đinh và những thông tin liên quan.

Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh?
Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh tại Vay nhanh First Easy?

Thế nào là vay tín chấp miễn thẩm định?

Vay tín chấp miễn thẩm định nhà là hồ sơ vay bỏ qua bước thẩm định thực địa (tại nơi khách hàng đang sinh sống). Với trường hợp này thì hồ sơ khách hàng trải qua các bước sau: Nộp đơn vay vốn. Thẩm định điện thoại. Xác nhận khoản vay. Giải ngân.

Đối với một hồ sơ vay tín chấp thì gần như bắt buộc phải có bước thẩm định. Ít nhất là thẩm định qua điện thoại và được miễn thẩm định thực địa. Những khách hàng được miễn thẩm định thực địa phần lớn sẽ thuộc những nhóm khách hàng sau:

 • Nơi đang ở trùng với địa chỉ hộ khẩu, địa chỉ trên CMND/CCCD
 • Thông tin tham chiếu là vợ/chồng (đối với khách hàng đã kết hôn) hoặc ba mẹ, đồng nghiệp.
 • Khách hàng có CIC tốt ở những ngân hàng lớn và có uy tín
 • Thông tin Công ty đang công tác rõ ràng, có đăng ký số điện thoại bàn.

Thật ra việc vay tín chấp miễn thẩm định thực địa có rất nhiều yếu tố trong quá trình tham gia vay tín chấp từ bước làm hồ sơ. Do đó, tốt nhất việc đầu tiên để có thể được vay tín chấp miễn thẩm thì bạn phải trung thực (người thực việc thực) và CIC phải tốt. Và Nhân Viên tư vấn trong quá trình làm hồ sơ vay vốn sẽ tư vấn để sao cho điểm hồ sơ của bạn cao nhất thì khả năng được miễn thẩm định sẽ cao.

Trên thị trường tài chính hiện tại, có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính và các đơn vị cá nhân khác cũng cung cấp nhiều gói vay tín chấp miễn thẩm định khác nhau. Tuỳ theo thời điểm, chương trình mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra những giải pháp về nhu cầu này.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội đi kèm với công nghệ thông tin phát triển. Thị trường tài chính xuất hiện nhiều gói Vay tín chấp miễn thẩm định đơn giản chỉ thông qua việc điền thông tin cá nhân lên ứng dụng điện thoại. Bạn gần như chắc chắn miễn thẩm định nhà và thậm chí không gọi điện thoại thẩm định. Khách hàng sẽ nhận tiền ngay lập tức vào tài khoản. Tất nhiên, các gói vay dạng này thường là những gói vay nhỏ tầm dưới 10 triệu, và dành cho khách hàng không quan tâm quá nhiều đến lãi suất, chỉ đơn giản là họ đang cần tiền gấp.

Tất nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ và tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi đăng ký vay trên bất kỳ ứng dụng điện thoại nào. Tránh rơi vô tình trạng kiểu “tiền mất tật mang”…

Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết  tín dụng đen

Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh?
Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh tại Vay nhanh First Easy?

Hướng dẫn vay tín chấp miễn thẩm định

Vay tín chấp miễn thẩm định đa phần khách hàng khi tham gia đều mong muốn được miễn thẩm định. Hình thức vay này giúp khách hàng bảo mật hoàn toàn khoản vay với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra, thời gian duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn vì bỏ qua bước thẩm định (tính bao gồm cả thẩm định điện thoại và thẩm định thực địa)

Việc đầu tiên bạn phải làm để tham gia vay tín chấp miễn thẩm định đó là tìm hiểu thật kỹ thông tin về các gói vay tín chấp khác nhau ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác nhau. Sau đó chọn ngân hàng/tổ chức tín dụng có gói vay tín chấp miễn thẩm định hoàn toàn để chuẩn bị hồ sơ và tham gia gói vay.

Thường những gói vay miễn thẩm định hoàn toàn thì sẽ dành cho những bạn nếu Vay theo lương thì nhận lương chuyển khoản, thông tin công việc rõ ràng, hợp đồng lao động, CIC tốt. 

Hoặc hiện nay các ngân hàng lớn có mở những gói vay dựa trên thông tin sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Các ngân hàng sẽ kiểm tra kỹ CIC về lịch sử tín dụng và mở các gói vay tương đương với hạn mức thẻ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải sử dụng thẻ tín dụng ở ngân hàng nào cũng được hỗ trợ. Thường thì thẻ tín dụng ở ngân hàng nào càng khó mở thì thẻ tín dụng đó càng có giá trị trong việc chứng minh thu nhập khi bạn đi vay tín chấp miễn thẩm định.

Quy trình vay tiền ngân hàng không cần thẩm định nhà

Với những gói vay tín chấp miễn thẩm định nhà thì quy trình sẽ cực kỳ đơn giản. Gần như những khách hàng đủ điều kiện tham gia gói vay này chỉ mất thời gian để làm hồ sơ đề nghị vay vốn. Khách hàng cung cấp các giấy tờ liên quan theo yêu cầu. Sau đó chờ ngân hàng giải ngân.

Một số ngân hàng hiện tại thậm chí không thẩm định điện thoại mà giản ngân luôn sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ vay vốn.

Tuy nhiên, để trở thành khách hàng tham gia gói vay tín chấp miễn thẩm định thì bạn phải nhận được cuộc gọi từ tư vấn viên của ngân hàng. Đơn giản là bạn nằm trong danh sách được hỗ trợ và ngân hàng đã kiểm tra thông tin rất chi tiết bao gồm các thành viên trong hộ khẩu.

Thẩm định cho vay tín chấp như thế nào?

Thẩm định hồ sơ là quy trình gần như bắt buộc khi khách hàng tham gia vay tín chấp tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Quá trình thẩm định bao gồm thẩm định hồ sơ, thẩm định điện thoại và thẩm định thực địa nhằm xác minh lại tính trung thực của khách hàng trong quá trình điền hồ sơ vay vốn. Tuỳ theo sản phẩm và điều kiện khách hàng mà ngân hàng sẽ bỏ bớt thẩm định thực địa để rút ngắn thời gian trong quá trình xử lý hồ sơ vay.

Tìm hiểu quy trình thẩm định cho vay tín chấp

Một bộ hồ sơ vay tín chấp từ lúc nhận hồ sơ đến lúc khách hàng nhận tiền giải ngân nghe đơn giản nhưng thực ra là cả một quá trình. Trải qua nhiều bộ phận khác nhau trước khi hồ sơ được duyệt.

Do đó, hiện tại có nhiều khách hàng cứ liên hệ yêu cầu là giải ngân liền hoặc giải ngân trong ngày tính từ lúc nộp hồ sơ thì gần như là không thể ngay cả đối với gói vay tín chấp miễn thẩm định hoàn toàn. Hoặc nhiều tư vấn viên sẽ đánh vào tâm lý khách hàng và nói hồ sơ duyệt trong một ngày là điều không đúng. Nếu có thật thì bạn cần cẩn thận tìm hiểu thật kỹ để tránh nhầm vào vay tín dụng đen. Trừ một vài thời điểm ngân hàng mở kiểu “chạy số“ cho đủ “chỉ tiêu” thì bạn nên tận dụng vì chỉ sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định

Thẩm định cho vay tín chấp sẽ bao gồm thẩm định những thông tin sau:

Thẩm định khả năng tài chính: Gần như đây là yếu tố rất quan trọng để ngân hàng quyết định duyệt hồ sơ vay. 

 • Khả năng tài chính sẽ chứng minh khả năng trả nợ của bạn ở hiện tại và tương lai cũng như mức độ an toàn của khoan vay.
 • Đối với khách hàng làm việc Công ty thì mức thu nhập của bạn sẽ được ngân hàng yêu cầu xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với khách hàng làm việc tự do thì ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ khác thay thế lương như: hoá đơn điện 3 tháng, sao kê tài khoản 4-6 tháng, cavet xe … Và các bạn lưu ý là tất cả bạn đều phải đứng tên trong giấy tờ cung cấp.

Tìm hiểu thêm: Vay theo lương tiền mặt, chuyển khoản

Thẩm định điện thoại: Thông thường ngân hàng thường yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại tham chiếu (2 hoặc 3 người liên quan). 

 • Mối quan hệ số tham chiếu bạn cung cấp càng gần càng dễ được vay tín chấp miễn thẩm định: Ba/mẹ, vợ/chồng, đồng nghiệp, bạn bè.
 • Ngân hàng chủ yếu sẽ hỏi người tham chiếu về các thông tin như: chỗ làm, chỗ ở, khoản vay … Những thông tin số tham chiếu cung cấp càng chính xác thì khả năng duyệt hồ sơ càng cao.

Thẩm định thực địa: Quá trình này có thể được miễn đối với một số khách hàng. Tuy nhiên, theo như quy trình chuẩn là sẽ có.

 • Thẩm định chỗ làm: Tuỳ theo đơn vị cho vay thì việc thẩm định nơi làm việc sẽ là thẩm định thực tế (gọi điện vào Công ty và đến trực tiếp công ty) hoặc chỉ đơn giản là thẩm định chạy ngang để xác minh công ty bạn có thực sự hoạt động hay không
 • Thẩm định nơi ở: Bộ phận thẩm định xuống tận nơi ở khách hàng, chụp hình… đối chiếu với thông tin hồ sơ cung cấp ban đầu.

Tóm lại, quá trình thẩm định thực tế là xác minh lại thông tin bạn đã cung cấp với ngân hàng thông qua hồ vay vốn. Do đó, khi quyết định vay thì bạn nên hợp tác và trung thực ngay từ lúc làm hồ sơ cho đến quá trình thẩm dịnh để được giải ngân nhanh nhất.

Mẹo nhỏ giúp bạn khi vay tín chấp bảo mật thông tin

– Điều đầu tiên để dễ dàng trong việc vay tín chấp thì bạn có thể nói với gia đình là đang “mở thẻ tín dụng ngân hàng”. Vì quy trình mở thẻ tín dụng cũng giống như vay tín chấp. Vẫn có thẩm định chỗ ở bình thường.

– Hiện tại các ngân hàng cũng rất quan tâm đến việc bảo mật thông tin của khách hàng. Bộ phận thẩm định sẽ gọi điện trao đổi một vài thông tin đơn giản và sắp xếp cuộc hẹn trước khi xuống thực địa. Tuy nhiên, First Easy vẫn khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thực hiện khoản vay và sử dụng khoản vay vào mục đích cụ thể hợp lý, chính đáng để sau này gia đình nếu có biết cũng không phát sinh mâu thuẩn sau này.

– Thêm một điểm cộng nữa để hồ sơ bạn có thể được vay tín chấp miễn thẩm định nhà đó là tham gia bảo hiểm khoản vay để tăng mức độ an toàn cho khoản . Số tiền bảo hiểm thường không đáng kể so với khoản vay. Bảo hiểm khoản vay sẽ có ý nghĩa khi xảy ra sự cố không mong muốn do tai nạn, bệnh tật … làm ảnh hưởng đến khả năng lao đông, mất khả năng chi trả thì gia đình bạn sẽ không phải trả khoản nợ còn lại của bạn cho ngân hàng. Do đó, bạn hãy tham gia bảo hiểm khoản vay khi quyết định vay tín chấp

Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh?
Làm sao để vay tín chấp miễn thẩm định nhanh tại Vay nhanh First Easy?

Một số lưu ý cần biết khi vay tín chấp

– Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và so sánh các gói vay khác nhau của những đơn vị cung cấp (bao gồm ngân hàng và tổ chức tín dụng). Sau đó lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện của của nhất với mức lãi suất tốt nhất.

– Khả năng tài chính là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cần cân đo đong đếm cho hợp lý các khoản vay để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Đối với những bạn đã có từ 2 khoản vay trở lên thì việc là cần thiết vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi trả, cũng như rủi ro về việc bị dính nợ xấu trong tương lai. Do đó, nếu bạn đang thực sự cần thì nên chọn thời gian góp tối đa để giảm khoản góp hàng tháng xuống mức tối thiểu. Khi có điều kiện bạn thanh lý hợp đống sớm chứ bạn đừng nhìn vào số lãi đóng nhiều (tổng lãi) mà chọn thời gian ngắn (không phù hợp với chi phí và khoản vay khó được duyệt)

– Tổng số tiền góp hàng tháng (của tất cả các khoản vay) thường nên =<50% thu nhập hàng tháng của bạn. Điều này sẽ đảm bảo cuộc sống cũng như khả năng trả nợ hiện tại và trong tương lai của bạn.

– Nên tham gia bảo hiểm khoản vay để trong trường hợp không mong muốn xảy ra ảnh hưởng đến thu nhập như: bênh tật, tai nạn… Khi đó, bảo hiểm sẽ thanh toán khoản vay còn lại của bạn với ngân hang. Từ đó không làm ảnh hưởng đến người thân, gia đình của bạn.

– Đọc kỹ (giấy tờ) và nghe thật kỹ (thẩm định và giải ngân) những thông tin trong suốt quá trình vay vốn. Khi đó bạn thấy có gì bất thường hoặc nghi ngờ thì nhờ tư vấn giải thích hoặc lập tức ngưng lại quá trình vay để tránh trường hợp “lừa đảo”.

– Sử dụng số tiền vay vào những mục đích hợp lý và nên cho gia đình biết về khoản vay của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp miễn thẩm định

1. Làm sao để khách hàng biết mình đủ điều kiện để vay tín chấp miễn thẩm định?

Đáp: Khách hàng để biết có đủ điều kiện để vay tín chấp miễn thẩm định hay không thì điều đầu tiên là phải tìm hiểu thông tin về gói vay đó và để lại thông tin liên hệ để tư vấn kiểm tra thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn đã từng là khách hàng của ngân hàng nào đó trước đây và quá trình góp của bạn tốt. Bạn có thể đủ điều kiện để tham gia gói vay tín chấp miễn thẩm định (ngân hàng dựa vào thông tin cũ). Hoặc bạn nằm trong danh sách khách hàng được ưu đãi gói vay này và nhận cuộc gọi tư vấn.

2. Tham gia gói vay tín chấp miễn thẩm định thủ tục giấy tờ phức tạp không? Có cần chứng minh thu nhập không?

Đáp: Thường khách hàng nằm trong danh sách được tham gia gói vay này thì đa phần khách hàng đã có thông tin rõ ràng với ngân hàng. Khi đó, bạn chỉ cần điền thông tin trên đơn đề nghị vay vốn, hình ảnh CMND, hộ khẩu là cũng đã đủ điều kiện để giải ngân. Tuỳ theo từng gói vay và ngân hàng cho vay sẽ yêu cầu cung cấp các giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cứ an tâm là thủ tục và các vấn đề khác liên quan thì đơn gỉan hơn rất nhiều gói vay thông thường.

3. Tôi đang góp 2 khoản vay, đóng tốt. Tôi muốn tham gia khoản vay thứ 3 nhưng giấy gia đình, vậy tôi có thể tham gia gói vay miễn thẩm định này được không?

Đáp: Bạn đang có 2 khoản vay và đóng tốt. Theo quy định thì bạn vẫn được Tham gia vay tiếp khoản vay thứ 3 với điều kiện thu nhập của bạn đủ đáp ứng khả năng trả nợ ở hiện tại và tương lai. Việc bạn vay giấu gia đình và muốn vay miễn thẩm định, thì tuỳ theo điều kiện của ngân hàng và chương trình ngay thời điểm bạn Tham gia có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Bạn hãy để lại thông tin tại đây để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status