Vay tiền nhanh có nên chọn?

Vay tiền nhanh ư? Quá dễ dàng để tiếp cận khoản vay như hiện nay, việc vay tiền không còn là việc khó khăn nữa, bạn không cần phải bước đến tận những trụ sở của Ngân Hàng để làm hồ sơ như xưa nữa. Thay vào đó, với sự phát triển của công nghệ, chỉ tìm với từ khóa vay tiền trên các Công Cụ Tìm Kiếm thì bạn sẽ có hàng ngàn, hàng vạn lời chào quảng cáo mới mức lãi suất cực kỳ thấp với rất nhiều Ngân Hàng hoặc Tổ Chức Tín dụng.

– Ngoài ra, nếu bạn cần một ứng dụng vay tiền nhanh online, chỉ cần tìm kiếm một ứng dụng vay vốn trên Google Play hoặc App Store, sẽ có hàng trăm ứng dụng cho vay tiền nhanh.

Vay tiền quá dễ dàng, nhanh chóng như vậy làm gì phải suy nghĩ? Nhưng sự thật lại không đơn giản như bạn nghĩ sẽ xảy ra chuyện gì ngay sau khi bạn vay tiền nhanh chóng và đơn giản đến thế. Vậy vay tiền nhanh thật sự có nhanh và có đơn giản như bạn nghĩ?

Có nên vay tiền nhanh tại Vay Nhanh First Easy
Có nên vay tiền nhanh – Vay Nhanh First Easy

1. Vay tiền nhanh là gì?

– Vay tiền nhanh hay còn gọi là vay tín chấp nhanh hoặc vay tiêu dùng nhanh. Là một hình thức vay tiền từ các cá nhân hay tổ chức được pháp luật công nhận hoặc là không, một cách nhanh chóng và đơn giản.

– Với hình thức vay tiền nhanh thì chắc chắn là bạn sẽ chọn nó, vì sự nhanh chóng và đơn giản, đáp ứng ngay lập tức cho nhu cầu của bạn. Giúp bạn có được khoản vay như bạn mong muốn, nhưng nó sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

1.1. Ưu điểm

– Hồ sơ đơn giản

– Giải ngân nhanh chóng

– Đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh chóng

1.2. Nhược điểm

– Lãi suất cao

– Lãi suất thấp nhưng điều kiện vay yêu cầu cao

– Có thể không áp dụng trả góp hàng tháng

– Có thể thế chấp tài sản hoặc giấy tờ giá trị

2. Phân biệt các hình thức vay tiền nhanh

– Hiện nay, rất nhiều hình thức vay tiền nhanh chóng nhằm đáp ứng một lượng người dùng hiện nay với nhiều hình thức vay khác nhau mà Vay Nhanh First Easy phân loại như sau:

2.1. Vay tiền nhanh qua các các nhân hoặc tổ chức cho vay

– Với hình thức này là một trong những hình thức phát triển khá mạnh mẽ và lâu đời tại Việt Nam, với nhiều cá nhân hoặc tổ chức đứng ra cho vay. Có thể vay tiền ngay mà không cần phải thế chấp tài sản hoặc giấy tờ có giá trị

– Với một số tổ chức cho vay tín chấp thì phần lớn là phải thế chấp tài sản hoặc có giấy tờ có giá trị thì bạn sẽ được nhận tiền nhanh chóng ngay sau khi hoàn thành thủ tục.

2.2. Vay tiền nhanh qua các ứng dụng trên điện thoại

– Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng vay tiền online, có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cạn với khoản vay từ 1.000.000đ đến 20.000.000đ tùy vào yêu cầu của mỗi ứng dụng, việc vay vốn cũng nhanh chóng và dễ dàng.

– Nhưng ẩn sau đó, một số ứng dụng có lãi suất rất cao và số tiền bạn nhận được thì không đúng như thỏa thuận.

– Với hình thức này, Vay Nhanh First Easy khuyến cáo bạn không nên vay các ứng dụng vay tiền online để tránh lãi suất cao và những hệ lụy về sau.

2.3. Vay tiền nhanh qua các Ngân Hàng và Công Ty Tài Chính

– Chắc chắn bạn sẽ không biết rõ hình thức này rồi… Và tôi chắc chắn cũng đang đùa với bạn đấy. Với hình thức này khá phổ biến hiện nay, bạn sẽ có thể vay vốn với lãi suất hấp dẫn và luôn yên tâm với tính pháp lý của khoản vay.

– Nhưng vẫn có nhiều hạn chế như: thủ tục phức tạp và thời gian kéo dài? Tôi muốn vay thật nhanh, thủ tục thật đơn giản và lãi suất tốt nhất. Vậy có chỗ nào bạn hãy giới thiệu với Vay Nhanh First Easy để giới thiệu cho nhiều người khác.

– Nhưng Vay Nhanh First Easy biết những Ngân Hàng hay Tổ Chức Tín Dụng hỗ trợ vay nhanh mà thủ tục đơn giản và nhanh chóng ngay sau đây.

Có nên vay tiền nhanh - Vay Nhanh First Easy
Có nên vay tiền nhanh – Vay Nhanh First Easy

3. Những Ngân Hàng và Tổ Chức Tín Dụng hỗ trợ vay tiền nhanh?

– Với những khách hàng đã có lịch sử tín dụng tốt (cụ thể là đã mua trả góp hoặc vay mà đóng tiền đủ, đều và đúng) tại một số Tổ Chức Tín Dụng như: Homecredit, HDsaison, FEcredit… sẽ được hỗ trợ và nhận tiền nhanh chóng khi nhận được cuộc gọi của tổng đài các tổ chức tín dụng này, hồ sơ rất đơn giản chỉ cần cmnd đã được hỗ trợ vay tiền.

– Nếu bạn chưa bao giờ vay ở đâu hoặc muốn tìm đến những Ngân Hàng hoặc Tổ Chức Tín Dụng có mức lãi suất tốt nhất và thời gian nhanh chóng nhất, thì phải làm sao? Việc này chắc chắn sẽ không hề khó, Vay Nhanh First Easy sẽ giới thiệu bạn nơi vay tiền nhanh chóng

3.1. Ngân Hàng Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực Ngân Hàng, xuất xứ từ Vương Quốc Anh với 100% vốn nước ngoài. Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1904 qua nhiều năm thay đổi và phát triển cho đến năm 2009 chính thức thành lập Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam cùng những gói vay hiện nay:

 • Vay theo lương chuyển khoản
 • Vay theo thẻ tín dụng

– Tuy nhiên, đối với vay tín chấp chỉ có duy nhất gói vay theo Lương chuyển khoản với thủ tục đơn giản và thời gian nhanh chóng, sau khi hoàn tất hồ sơ từ 2 – 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản.

3.2. Công ty Tài Chính FEcredit

– Tiền thân là khối tín dụng trực thuộc Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương, Công Ty Tài Chính FEcredit sau đó tách ra và phát triển là một trong những Công Ty Tài Chính có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2007 với nhiều gói vay linh hoạt như:

 • Vay tiền nhanh theo lương
 • Vay tiền nhanh theo Cavet xe máy chính chủ
 • Vay theo Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Vay tiền nhanh theo Hóa đơn điện chính chủ
 • Vay theo Hóa Đơn nước, internet chính chủ
 • Vay theo Hợp đồng tín dụng khác
 • Vay theo Sao kê số dư tài khoản Ngân Hàng.

– Với nhiều khoản vay sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khoản vay, không những thế mà thời gian làm hồ sơ nhanh chóng, chỉ 1 – 2 ngày làm việc ( không tính chủ nhật ) bạn có thể nhận được tiền trong chính tài khoản của mình.

– Với hồ sơ, thủ tục và thời gian nhanh chóng. Song đó, mức lãi suất hấp dẫn và phù hợp với sự lựa chọn của bạn.

3.3. Công ty Tài Chính EASY Credit

– Là một thương hiệu công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực – Gọi tắt là EASY Credit, gọi tên hơi tây thế thôi nhưng là một công ty Tài Chính của Việt Nam chính hiệu. Được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018, với nhiều gói vay tiền nhanh chóng:

 • Vay theo lương
 • Vay theo Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Vay theo Bảo Hiểm Y Tế
 • Vay tiền nhanh theo Hóa đơn điện
 • Vay theo Thẻ tín dụng
 • Vay theo Giấy phép kinh doanh

– Sau khi hoàn tất hồ sơ vay, chỉ cần sau 1 – 2 ngày làm việc bạn có thể nhận được số tiền bạn vay. Không những thế thủ tục đơn giản và mức lãi suất hấp dẫn, chắc chắn là một nơi đáng để bạn tham khảo, khi có nhu cầu vay tiền nhanh chóng.

3.4. Công ty Tài Chính Shinhan

– Là một công ty tài chính với vốn 100% của Hàn Quốc, là con của Ngân Hàng Shinhan, đi vào hoạt động từ năm 2019, tiền thân là công ty Tài Chính Prudential sau đó bị thâu tóm bởi Ngân Hàng Shinhan, với những gói vay chủ đạo:

 • Vay tiền nhanh theo lương
 • Vay tiền nhanh theo Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Vay theo Thẻ Tín Dụng của Ngân Hàng khác.

– Với thời gian cũng được tối ưu hơn từ 2 – 4 ngày làm việc, để hỗ trợ khách hàng rút ngắn được thời gian có thể tiếp cận được với khoản vay và mức lãi suất khá hấp dẫn mà bạn cũng cần tham khảo.

3.5. Công ty Tài Chính Mirae Asset

Công ty tài chính Mirae Asset là một công ty Tài Chính đến từ đất nước xứ Kim Chi chính là Hàn Quốc, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2010. Với nhiều gói vay tiền nhanh:

 • Vay theo Lương
 • Vay theo Cavet xe máy chính chủ
 • Vay theo Hóa đơn điện
 • Vay theo Bảo Hiểm Nhân Thọ
 • Vay theo Giấy phép kinh doanh
 • Vay tiền nhanh theo Sao kê tài khoản Ngân Hàng
 • Vay theo Sao kê thẻ tín dụng và Hợp đồng tín chấp khác

– Với khá nhiều khoản vay và thời gian cũng được rút ngắn từ 2 – 3 ngày làm việc là người vay có thể nhận được tiền trong tài khoản của mình. Và mức lãi suất khá hấp dẫn và tùy theo gói vay mà bạn lựa chọn.

3.6. Công ty Tài Chính LOTTE

– Tiếp đến Vay Nhanh First Easy lại giới thiệu đến bạn thêm một công ty Tài Chính lại đến từ xứ sơ Kim Chi, sao lại giới thiệu toàn công ty Hàn Quốc không vậy? Có quảng cáo cho mấy ông Hàn Quốc không đó? À, không hề chỉ vì hỗ trợ nhanh thôi, tiếp nhé,

– Thấy cái tên bạn đã biết của ai rồi đó, là con cuộc Tập Đoàn LOTTE là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu tại Hàn Quốc, Công ty Tài Chính LOTTE được thành lập vào năm 2018, với nhiều gói vay tiền nhanh đa dạng:

 • Vay theo Lương
 • Vay theo Hóa đơn tiền điện
 • Vay theo Sao kê tài khoản ngân hàng
 • Vay theo Lịch sử tín dụng

– Công ty Tài Chính LOTTE là nơi vay tiền nhanh chóng, sau 2 – 3 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được số tiền giải ngân trong tài khoản.

– Vay nhanh First Easy đã giới thiệu những công ty Tài Chính phục vụ nhu cầu vay tiền nhanh với bạn. Vậy khi bạn biết một Ngân Hàng hoặc Tổ Chức Tín Dụng cho vay tiền nhanh, hãy chia sẻ ngay với First Easy nhé!

4. Những loại hình vay tiền nhanh nên tránh xa

– Ở trên, First Easy đã chia sẻ với bạn những Tổ Chức Tín Dụng mà bạn có thể vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhất. Tiếp theo, cảnh báo bạn tránh xa những loại hình vay tiền mang thật nhiều rủi ro.

– Như ở trên chúng tôi đã phân loại giúp bạn các hình thức vay tiền nhanh ở trên, cơ bản thì bạn cũng đã nắm rõ nhưng chúng tôi muốn đi sâu hơn.

4.1. Tránh xa hình thức vay tiền online nhanh chóng qua ứng dụng

– Tại sao phải tránh xa, nó quá đơn giản và dễ dàng mà, chỉ cần tải về chụp cmnd và khuôn mặt thôi mà làm gì phải tránh xa?

– “Miếng pho mát miễn phí chỉ có trên bẫy chuột” – không có gì đơn giản và dễ dàng mà bạn không phải giá cả, với những ứng dụng vay tiền online được quảng cáo trên điện thoại, với nhiều lời mời gọi hấp dẫn. Lãi suất chỉ với 0,6%, có thể vay đến 10 – 20 triệu đồng.

– Nhưng đằng sau sự thật đó rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy, chỉ cần những thao tác đơn giản là tải ứng dụng về, truy cập ứng dụng chụp CMND, gương mặt và sau đó là cho phép ứng dụng truy cập danh bạ điện thoại.

– Lúc này bạn chỉ có thể vay 1 – 2 triệu đồng, nhưng phí làm hồ sơ chiếm từ đến 30% – 50%, bạn chỉ nhận được không đúng số tiền bạn vay và thời gian trả chỉ trong 7 – 14 ngày, như vậy lãi suất chỉ trong 1 – 2 tuần lên đến 30% – 50%. Ngoài ra, bạn đóng trễ thì phí phạt sẽ còn cao ngất ngưỡng, có những nạn nhân của các ứng dụng này vay chỉ 8 triệu đồng, khi không có tiền trả đúng ngày số tiền vay đã tăng lên 300 – 400 triệu đồng.

Vay tiền trên ứng dụng điện thoại
Vay tiền trên ứng dụng điện thoại

– Không những thế, khi không có tiền chi trả, những chủ nhân của các ứng dụng vay tiền online gọi điện khủng bố người vay, người nhà nạn nhân và cắt ghép hình ảnh người vay đăng lên các mạng xã hội với tội danh lừa đảo, giết người trốn nợ… khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khốn đốn, có những người vay phải tự tử vì không chịu nổi áp lực của các ứng dụng này.

– Do đó, Vay Nhanh First Easy khuyến cáo các bạn nên tránh xa những ứng vay tiền nhanh online, như rất nhiều cơ quan truyền thông và báo chí đã đưa tin đây là những chiêu cho vay biến tướng của các Tổ Chức Tín Dụng Đen, để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

4.2. Vay tiền nhanh qua các băng nhóm cho vay nặng lãi.

– Vay tiền những băng nhóm cho vay tín dụng đen với mức lãi suất trả theo ngày với mức lãi suất cao lên đến 50 – 300% / năm, thủ tục thì cũng tùy vào số tiền bạn vay, gần như là rất dễ dàng và đơn giản. Với hình thức này thì phần lớn là không áp dụng trả góp hàng tháng.

– Và bạn chắc chắn cũng đã biết khi bạn trả chậm trả trễ thì mức lãi suất sẽ tăng lên một cách chóng mặt.

– Rất nhiều những trường hợp phải rơi vào hoàn cảnh khốn đốn hoặc gia đình tan nát chỉ vì vay tiền các băng nhóm cho vay kiểu tín dụng đen như thế này.

5. Vậy có nên vay tiền nhanh?

5.1. Nên vay tiền nhanh, tại sao?

– Chắc chắn khi đi vay tiền thì ai ai cũng muốn vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản và lãi suất vay tốt nhất. Nếu thoả những điều kiện như bạn mong muốn thì chúng ta nên vay.

– Thật sự, sẽ có nhiều lúc bạn cần một số tiền để xử lý một số công việc trong một thời gian ngắn , do đó tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn vay tiền nhanh chóng.

– Khi bạn có nhu cầu vay tiền nhanh chóng, nên tìm đến những Ngân Hàng hoặc Tổ Chức Tín Dụng mà Vay nhanh First Easy đã đề cập và lựa chọn nơi vay tiền phù hơp nhất với điều kiện và thời gian vay mà bạn mong muốn.

5.2. Không nên vay tiền nhanh, tại sao?

– Không nên vay tiền nhanh khi nhu cầu vay tiền của bạn không quá gấp gáp, lúc này bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin về khoản vay, điều kiện đáp và mức lãi suất khoản vay phù hợp.

– Với ưu tiên đầu tiên là tìm đến những Ngân Hàng có mức lãi suất tốt: Standard Chartered, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, VPbank… Nhưng phải thỏa những quy định về điều kiện vay và những ràng buộc của các Ngân Hàng.

– Nếu bạn muốn vay với thủ tục đơn giản hơn và có nhiều gói vay mà bạn có lựa chọn, thì những Công Ty Tài Chính sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, thủ tục đơn giản và thời gian vay vốn cũng nhanh chóng.

Có nên vay tiền nhanh - Vay Nhanh First Easy
Có nên vay tiền nhanh – Vay Nhanh First Easy

6. Vay tiền theo hình thức nào tốt hơn?

– Chắc chắn là không phả vay tiền nhanh ở các Tổ Chức Tín Dụng đen như First Easy đã đề cập ở trên, vậy vay ở đâu tốt hơn? Rất nhiều Ngân HàngTổ Chức Tín Dụng hiện nay cho vay với mức lãi suất cực kỳ thấp mà bạn có thể tha hồ mà lựa chọn.

– Trước tiên, để vay tiền phải dựa vào điều kiện của bản thân của chính bạn, bạn làm nghề tự do, làm việc tại công ty… Và dự trên đó, bạn có thể tham khảo gói vay phù hợp với điều kiện của bạn.

– Nếu bạn có điều kiện tốt thì bạn có thể tìm đến những Ngân Hàng để có những mức vay phù hợp, mà bạn tha hồ lựa chọn gói vay lãi suất ưu đãi nhất…

– Nhưng bạn không có điều kiện tốt, thì những Công Ty Tài ChínhVay Nhanh First Easy đã nêu ở trên thì lựa chọn không tồi một chút nào, mà lại được hỗ trợ vay với thời gian nhanh chóng.

– Trong trường hợp bạn bị nợ xấu hoặc người thân như vợ chồng hoặc người cùng hộ khẩu bị nợ xấu thì làm sao? Trường hợp này thì cách duy nhất để được vay, bạn chỉ có thể tìm đến những cá nhân vay tiền lãi suất cao, hoặc những địa chỉ hoặc tiệm cầm đồ để được hỗ trợ vay với lãi suất thấp hơn một chút.

– Tóm lại, rất nhiều Ngân Hàng hoặc các Công Ty Tài Chính hỗ trợ bạn, nên hãy lựa chọn nơi vay và gói vay sao cho phù hợp. Tránh xa những hình thức vay tiền nhanh online hoặc tín dụng đen, kéo theo những hệ lụy đáng tiếc về sau. Ngoài ra, khi đã vay vốn tại các Ngân Hàng hay các Công Ty Tài Chính hãy trả góp hàng tháng đúng, đủ tránh việc rơi vào nợ xấu sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status