Vay theo Bảo Hiểm Y Tế

– Vay theo bảo hiểm y tế là hình thức vay tín chấp cá nhân chỉ với bảo hiểm y tế. Khách hàng sẽ được ngân hàng giải ngân dựa vào bảo hiểm y tế khách hàng đang tham gia.

– Vậy vay theo bảo hiểm y tế thì ai có bảo hiểm y tế cũng được vay hay sao? Thủ tục tham gia cần những điều kiện gì? Gói vay ra làm sao? Hãy cũng First Easy tìm hiểu chi tiết về gói Vay tín chấp Theo bảo hiểm y tế

Vay theo bảo hiểm y tế là như thế nào?

Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy
Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy

– Hiện tại Bảo hiểm y tế là rất phổ thông, phổ biến đến gần như ai cũng biết và tham gia ở hầu hết các thành phố lớn trong cả nước. Tuy nhiên không phải ai có bảo hiểm y tế đều có thể tham gia gói Vay theo bảo hiểm y tế.

– Bảo hiểm y tế trong gói Vay tín chấp theo bảo hiểm y tế là do doanh nghiệp tham gia và đóng bảo hiểm cho người theo quy định của nhà nước. Bảo hiểm y tế do doanh nghiệp tham gia sẽ bao gồm cả bảo hiểm xã hội (số bảo hiểm xã hội trùng với số bảo hiểm y tế), doanh nghiệp sẽ đóng bảo hiểm xã hội dựa vào thu nhập của khách hàng được khai báo thuế.

– Khi đó, khách hàng sẽ được hệ thống tự động xác minh thu nhập (dựa trên thu nhập Công ty khai báo). Đó chính là khách hàng chứng minh thu nhập với ngân hàng và sẽ được hỗ trợ duyệt vay khoản tiền tương ứng với thu nhập khách hàng.

– Đối với khách hàng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện thì không thuộc đối tượng tham gia gói vay này.

Ưu và nhược điểm vay theo bảo hiểm y tế

Ưu điểm gói vay

– Khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh nhân

– Hồ sơ duyệt trong thời gian 30 phút

– Giải ngân trong 24h làm việc

– Miễn thẩm định nơi ở

Nhược điểm gói vay

– Không áp dụng gói Vay đối với khách hàng tham gia bảo hiểm tự nguyện

Điều kiện tham gia vay theo bảo hiểm y tế

– Công dân Việt Nam đủ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi

– Có bảo hiểm y tế do doanh nghiệp tham gia

– Khách hàng không có nợ xấu

Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy
Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy

Hạn mức, lãi suất và thời gian vay theo bảo hiểm y tế

Hạn mức: hỗ trợ giải ngân lên đến 70 triệu

Lãi suất: chỉ từ 1.66%/tháng

Thời gian: linh động đến 36 tháng

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay theo bảo hiểm y tế

– Chứng Minh Nhân dân / thẻ Công dân bản chính

– Hộ khẩu bản chính hoặc photo công chứng 16 trang trong thời gian 90 ngày

– Thẻ bảo hiểm y tế

Vay theo bảo hiểm y tế miễn thẩm định

– Vay tín chấp theo bảo hiểm y tế miễn thẩm định là gói Vay khách hàng chỉ cần cung cấp chứng Minh Nhân dân để hệ thống quét thông tin tự động.

– Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt

– Doanh nghiệp đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hôi liên tục trong thời gian từ 12 trở lên

Những lưu ý khi vay theo bảo hiểm y tế

– Bảo hiểm y tế phải đúng đủ thông tin của người vay gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh… Và mã thẻ bảo hiểm y tế phải rõ ràng. Trong trường hợp khách hàng bị mất thẻ bảo hiểm y tế hoặc mã số thẻ bảo hiểm bị mờ, khách hàng phải có một giấy tờ khác thay thế rõ ràng như: hình ảnh, bản scan, photo và phải rõ thông tin để tra cứu được trên thông tin bảo hiểm xã hội.

– Không phải thẻ bảo hiểm y tế nào cũng được tham gia gói vay, gói Vay theo bảo hiểm y tế chỉ dành cho khách hàng có mã bảo hiểm y tế bắt đầu từ DN, HC … (thẻ bảo hiểm do doanh nghiệp tham gia) đang công tác tại các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp.

– Những thẻ bảo hiểm y tế có mã GD, TN do gia đình tự nguyện tham gia tại các bệnh viện hoặc bảo hiểm y tế hộ nghèo không được hỗ trợ gói Vay này.

Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy
Vay theo bảo hiểm y tế nhanh nhất tại First Easy

Câu hỏi thường gặp khi vay theo bảo hiểm y tế

1. Tôi có tham gia bảo hiểm y tế do doanh nghiệp đóng được 5 năm. Vậy tôi có thể vay không cần hộ khẩu? Tôi vay được bao nhiêu với lãi suất bao nhiêu?

– Đáp: Với thông tin bạn cung cấp thì bạn đủ điều kiện tham gia Vay Theo bảo hiểm y tế miễn thẩm định nhà. Bạn chỉ cần cung cấp chứng Minh Nhân dân là đủ. Về khoản vay thì bạn được hỗ trợ vay tối đa là 70 triệu. Lãi suất từ 1,66%/tháng.

2. Tôi có tham gia bảo hiểm y tế ở phường được 5 năm rồi. Tôi có thể vay được không và vay được bao nhiêu?

– Đáp: Vay tín chấp Theo bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ đối với khách hàng tham gia bảo hiểm doanh nghiệp. Do đó, bạn chưa được hỗ trợ gói Vay này. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của Vay tiêu dùng tín chấp

3. Tôi đang vay 2 tổ chức tín dụng theo lương. Vậy tôi có thể vay tiếp theo bảo hiểm y tế được không. Khoản vay là bao nhiêu? Lãi suât như thế nào?

– Đáp: Hiện tại bạn đang góp 2 tổ chức tín dụng thì bạn vẫn được hỗ trợ gói Vay này. Về khoản vay thì bạn cần cung cấp cụ thể chi tiết 2 khoản vay hiện tại để First Easy hỗ trợ bạn chính xác được. Ngoài ra, về lãi suất của gói Vay Theo bảo hiểm y tế thì lãi suất thấp nhất là 1,66%/tháng tuỳ theo Công ty bạn đang công tác. Bạn để lại thông tin tại đây để First Easy hỗ trợ bạn một cách chính xác nhất.