Vay thế chấp và những điều cần biết khi vay vốn

– Với những hình thức vay thế chấp tại ngân hàng hay những tổ chức tín dụng hiện nay rất thông dụng là loại hình vay thế chấp tài sản đảm bảo có giá trị, với hồ sơ đơn giản nhanh chóng cùng mức lãi suất thấp và giải ngân nhanh chóng.

– Tới đây, bạn cũng sẽ có những câu hỏi trong đầu như: Hình thức vay thế chấp là gì? Vay thế chấp lãi suất ra sao? Hồ sơ vay vốn như thế nào? Điều kiện để được vay ra sao?

– Và hôm nay chúng tôi giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi một cách cụ thể với bạn về hình thức vay thế chấp, cũng như điều kiện, hồ sơ vay vốn và các vấn đề liên quan đến vay thế chấp, chúng ta bắt đầu nào.

Vay thế chấp nhanh nhất tại First Easy
Vay thế chấp nhanh nhất tại First Easy

1. Vay thế chấp là gì?

– Với hình thức vay thế chấp là một trong những hình thức vay tiền mặt từ ngân hàng mà bạn phải thế chấp tài sản có giá trị. Là sản phẩm vay vốn phổ biến từ lâu, khi khách hàng cần tiền để tiêu dùng, mua sắm, kinh doanh hoặc để thanh toán những khoản vay khác có mức lãi suất cao tại những ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

– Ngoài việc thế chấp tài sản mà bạn đang có như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe hơi… Ngân hàng còn phải xem xét khả năng chi trả khoản vay của bạn. Lúc này ngân hàng mới quyết định chấp thuận khoản vay hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Và khi bạn không thể thanh toán số tiền vay vốn khi đến hạn, thì toàn bộ tài sản mà bạn đang thế chấp sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng.

2. Vay thế chấp có gì khác?

– Với việc vay thế chấp thì chỉ áp dụng những khoản vay có giá trị lớn lên đến hàng tỷ đồng. So với vay tín chấp thường số tiền tối đa chỉ lên đến 500 triệu đồng. Và người vay thế chấp chứng minh được mục đích sử dụng vốn, hoặc bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó hoặc mua sắm, tiêu dùng một cách chính đáng

– Đối với vay thế chấp tuy lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp nhưng do tốn nhiều thời gian thẩm định tài sản và giải ngân lâu hơn.

– Do thủ tục và tốn thời gian vay vốn kéo dài chỉ áp dụng khi bạn vay một số tiền lớn, nhưng khi bạn cần vay vốn nhanh chóng bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức vay tín chấp.

3. Những điểm cần lưu ý của hình thức vay thế chấp

– Với mức lãi suất thấp chỉ với chỉ từ 10% 1 năm, rất thấp so với vay tín chấp

– Khoản tiền vay thế chấp có thể lên đến 5 tỷ đồng, tùy theo tài sản của bạn thế chấp mà được ngân hàng định giá cụ thể mà dựa trên đó bạn có thể vay được số tiền cụ thể. Song đó, mỗi ngân hàng đều có những quy định cụ thể về khoản vay cụ thể.

– Hầu hết, toàn bộ ngân hàng sẽ giải ngân số tiền tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp của bạn tại ngân hàng đó.

Thời hạn vay vốn kéo dài lên đến 15 năm so với vay tín chấp chỉ tối đa là 48 tháng.

Vay thế chấp ngân hàng nhanh nhất
Vay thế chấp ngân hàng nhanh nhất tại First Easy

4. Điều kiện cho người vay thế chấp ngân hàng

– Bạn phải có mục đích sử dụng vốn rõ ràng và cam kết tiêu dùng hợp pháp

Có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay vốn

– Khách hàng phải có đủ khả năng trả nợ khi vay vốn, kèm theo là phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định và lâu dài.

– Khách hàng phải có cam kết và lộ trình trả nợ cụ thể khi thực hiện vay vốn tại ngân hàng.

5. Điều kiện đối với tài sản đảm bảo

– Những tài sản đảm bảo có giá trị được áp dụng cho khoản vay như: Nhờ ở, đất đai, công trình xây dựng, xe hơi, tàu biển, xưởng sản xuất… cùng với những tài sản có giá trị khác theo quy định của pháp luật và nằm trong danh mục ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Tài sản đảm bảo bắt buộc phải thuộc sở hữu hợp pháp, quản lý và sử dụng của khách hàng ngay thời điểm thực hiện đề nghị vay vốn.

Tài sản đảm bảo phải được pháp luật đồng ý và cho phép thực hiện các hoạt động mua bán, chuyển đổi, thế chấp, cầm cố

Tài sản đảm bảo bắt buộc không xảy tra tranh chấp về quyền sở hữu, quản lý cũng như sử dụng đến tại thời điểm ký hợp đồng vay vốn.

6. Hồ sơ vay thế chấp như thế nào?

Khi bạn đã hiểu toàn bộ về vay thế chấp, thì tiếp theo để có thể thực hiện vay thế chấp tại ngân hàng thì bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ liên quan:

CMND / CCCD hoặc Hộ chiếu

Sổ hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú (KT3)

– Bảng chính tài sản đảm bảo có giá trị

Giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay vốn

Đơn đề nghị vay vốn theo quy định của từng ngân hàng

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay

– Bản cam kết trả nợ

Vay thế chấp ngân hàng nhanh
Vay thế chấp ngân hàng nhanh tại First Easy

7. Chọn ngân hàng nào để vay vốn?

– Để lựa chọn ngân hàng vay thế chấp, thì chúng tôi sẽ cho bạn một số thông tin để bạn có thể tham khảo:

  • Về thủ tục và thời gian: Với hình thức vay vốn thì thủ tục và thời gian giải ngân ở những ngân hàng gần như là ngang nhau nên sẽ khiến bạn phân vân để lựa chọn.
  • Về lãi suất: Khi vay thế chấp với tài sản đảm bảo thì lãi suất đã khá thấp, nhưng có sự cạnh tranh của các ngân hàng nên sẽ có mức lãi suất khác nhau và sự chênh lệch thật sự cũng không đáng kể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp những ngân hàng lớn hiện nay như: Vietcombank, Agribank, ACB, Sacombank, Vietinbank, Eximbank… để có được những thông tin cụ thể.
  • Thời gian vay: Mỗi ngân hàng sẽ có từng quy định về thời gian vay, nên bạn cũng cần quan tâm cụ thể đến thời gian vay để có những kế hoạch trả nợ sao cho phù hợp với kinh tế của bản thân và gia đình.

– Và chúng tôi đã đưa ra những thông tin cụ thể về vay thế chấp ngân hàng đến bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có nhiều thông tin về hình thức vay vốn. Mọi thông tin thắc mắc về khoản vay bạn có thể để lại ở dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status