Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp nhất

Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp?

– Trên thị trường tài chính đang cung cấp rất nhiều gói vay khác nhau. Mỗi gói vay có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy tại sao các công ty tài chính/ngân hàng lại cung cấp nhiều gói vay đến khách hàng? Đâu là giải pháp vay tốt nhất, phù hợp nhất với khách hàng? Vay bảo hiểm y tế là gì? Tại sao nên chọn vay bảo hiểm y tế? Ưu nhược điểm khi vay bảo hiểm y tế?

– Bài viết này sẽ cung cấp cấp những thông tin cơ bản nhất về gói vay bảo hiểm y tế và những thông tin liên quan để bạn có cái nhìn tổng quát và cụ thể nhất

Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp?
Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp tại Vay Nhanh First Easy

Vay bảo hiểm y tế là gì?

Vay bảo hiểm y tế là một hình thức vay tín chấp. Là một trong nhiều sản phẩm vay tiêu dùng mà các công ty tài chính hay ngân hàng đang cung cấp trên thị trường. Bảo hiểm y tế là một hình tức chứng minh thu nhâp với công ty cho vay. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý “bảo hiểm y tế phải do công ty tham gia”. Đối với bảo hiểm y tế tự nguyện thì không đủ điều kiện để tham gia gói vay này.

– Với gói vay theo bảo hiểm y tế thì phù hợp với những gói vay nhỏ vì công ty sẽ căn cứ vào số tiền đóng bảo hiểm của doanh nghiệp. Đây là một hình thức thay thế xác nhận lương, xác nhận thu nhập của khách hàng. Đa phần, lương khai để đóng bảo hiểm thường thấp hơn mức lương thực tế nên hạn mức vay của bạn sẽ thấp hơn.

Vay bảo hiểm y tế sẽ được miễn thẩm định?

– Vay bảo hiểm y tế miễn thẩm định là điều nhiều khách hàng quan tâm. Sản phẩm vay nào Miễn Thẩm Định đa phần đều được khách hàng quan tâm và mong muốn được tham gia. Thị trường hiện tại khách hàng sẽ được miễn thẩm định thực địa khi đủ điều kiện tham gia vay bảo hiểm y tế (do công ty tham gia). Tuỳ theo thời gian tham gia, mức đóng bảo hiểm mà mỗi khách hàng có hạn mức khác nhau. Hoặc một hạn mức vay được quy định cụ thể dành cho gói vay bảo hiểm y tế ở mỗi Công ty là khác nhau.

– Một số công ty tài chính áp dụng hệ thống duyệt tự động (ứng dụng điện thoại) hoặc hệ thống riêng sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Khi đó bạn sẽ chỉ nhận cuộc gọi thẩm định sau đó nhận giải ngân. Quá trình này giúp rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ lại từ 01 đến 02 ngày làm việc.

Tại sao nên vay bảo hiểm y tế?

– Nếu bạn đang đi làm công ty và công ty bao gồm Công ty tư nhân hay Công ty của nhà nước có tham gia bảo hiểm y tế thì đây là sự lựa chọn tốt.  Tuy nhiên gói vay này phù hợp với những bạn có dự định vay một khoản tiền không quá lớn. Bạn không cần chứng minh thu nhập qua việc sao kê lương hoặc xin xác nhận lương ở công ty. Bạn không phải làm phiền công ty trong trường hợp công ty bạn khó khăn trong việc xin xác nhận.

– Thời gian duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn do được miễn thẩm định nơi ở và nơi làm việc.

– Đảm bảo an toàn bảo mật khoản vay với gia đình và đồng nghiệp.

Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp
Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp tại Vay Nhanh First Easy

Vay bảo hiểm y tế cần chuẩn bị giấy tờ gì?

– Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi vay theo bảo hiểm y tế là khá đơn giản:

  • CMND/CCCD
  • Hộ khẩu bản chính / Photo công chứng đủ 16 trang trong thời gian còn hiệu lực
  • BHYT

– Trong trường hợp khách hàng làm mất hoặc rách thẻ BHYT thì có thể cung cấp mã số BHYT vẫn được chấp nhận.

Ưu nhược điểm của gói vay bảo hiểm y tế là gì?

– Ưu điểm: bạn không phải chứng minh thu nhập, hồ sơ đơn giản, không thẩm định công ty, không thẩm định nơi ở. Thời gian duyệt hồ sơ nhanh hơn các sản phẩm vay khác.

– Nhược điểm: Phù hợp với những bạn có nhu cầu vay vừa và nhỏ. Hạn mức giải ngân thấp.

Tại sao vay bảo hiểm y tế lại có hạn mức vay thấp?

– Bảo hiểm y tế thực chất là một hình thức chứng minh thu nhập. Bảo hiểm y tế thay thế cho việc cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập (xác nhận lương hoặc sao kê lương). Khi khách hàng cung cấp Bảo hiểm y tế trong quá trình làm hồ sơ. Bộ phận thẩm định sẽ tra cứu thông tin của khách hàng trên hệ thống bảo hiểm xã hội. Việc tra cứu đó sẽ có thông tin lương của bạn mà doanh nghiệp bạn đang công tác khai báo trên bảo hiểm xã hội.

– Hiện tại, phần lớn các doanh nghiệp khai báo đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên đều khai mức lương thấp hơn thực tế nhận được. Mà các gói vay của Công ty tài chính đều dựa vào thu nhập để đưa ra các hạn mức giải ngân khác nhau. Chính vì vậy, vay bảo hiểm y tế có hạn mức vay thấp hơn các gói vay khác, đặc biệt là các gói vay có chứng minh thu nhập cụ thể.

Bảo hiểm y tế nào cũng được vay tín chấp?

– Một thông tin First Easy xin lưu ý đến khách hàng đó là “không phải vay bảo hiểm y tế nào cũng được giải ngân”. Tại sao lại như vậy? Khách hàng lưu ý trên Bảo hiểm y tế có sẽ có một mã khác nhau, để dễ phân biệt nhất đó là 2 ký tự đầu tiên của mã. Những doanh nghiệp mà Công ty tài chính không hỗ trợ gói vay tín chấp như: Công an, nhà báo, quân đội…. thì tương ứng với những khách hàng công tác tại đơn vị đó tất nhiên cũng không được hỗ trợ vay bảo hiểm y tế. Ngoài ra, những khách hàng có những mã bảo hiểm y tế đặc biệt như: hộ nghèo, cựu chiến binh… cũng không được vay bảo hiểm y tế. Với những khách hàng rơi vào trường hợp này thì bạn hãy liên hệ với tư vấn viên hoặc để lại thông tin để First Easy hỗ trợbạn các gói vay khác phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi khách hàng.

– Nếu bạn có Bảo hiểm y tế do gia đình tham gia thì bạn cung cấp thêm để hồ sơ vay của bạn được điểm cộng và được miễn thẩm định khi tham gia các gói vay khác với hạn mức vay thấp.

Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp
Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp tại Vay Nhanh First Easy

Vay bảo hiểm y tế lãi suất thấp?

– Theo như thông tin hồ sơ khách hàng cần cung cấp thì vay bảo hiểm y tế hồ sơ khá đơn giản gồm: CMND + Hộ khẩu + Bảo hiểm y tế. Mà như những bài viết trước First Eassy đã phân tích thì gói vay nào hồ sơ càng đơn giản thì lãi suất càng cao. Tuy nhiên để so sánh lãi suất cao thì phải so sánh với Công ty nào? Cụ thể như thế nào?

– Vậy theo như những ưu điểm của gói vay bảo hiểm y tế thì lãi suất là hợp lý. Nếu so sánh với gói vay theo lương thì vay bảo hiểm y tế chắc chắn sẽ cao hơn. Đơn giản là vay theo lương thì bạn phải cung cấp xác nhận lương hoặc sao kê lương và có thẩm định thông tin làm việc tại Công ty. Do đó, với những khách hàng có nhận lương chuyển khoản và Công ty có tham gia bảo hiểm y tế thì lời khuyên dành cho bạn là nên vay theo lương chuyển khoản để có những lãi suất tốt nhất.

– Trong trường hợp bạn nào lười đi sao kê, muốn đơn giản nhanh gọn, miễn thẩm định… thì bạn hãy đừng so sánh quá nhiều về lãi suất bạn nhé. Vì vói gói vay bảo hiểm y tế thì dành phù hợp với những bạn có gói vay nhỏ. Do dó lãi suất không quá đáng kể, quan trọng là bạn được nhanh gọn lẹ.

Tóm lại, vay bảo hiểm y tế là một trong những hình thức vay đơn giản nhất hiện nay, đặc biệt dành là những khách hàng thích vay miễn thẩm định. Hình thức vay này sẽ giúp bạn có tiền nhanh chóng để giải quyết công việc với khoản vay nhỏ, mức lãi suất phù hợp. Nếu muốn vay vốn tín chấp theo hình thức này, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin tại các Công ty tài chính đang cung cấp gói vay này. Vừa rồi là những thông tin cơ bản nhất về gói vay bảo hiểm y tế.

Nếu bạn có những vấn đề cần trao đổi và cần làm rõ thông tin, bạn có thể gọi trực tiếp vào HOTLINE của Vay nhanh First Easy. Hoặc bạn để lại bình luận bên dưới bài viết này hoặc cần tư vấn bạn đăng ký tại đây. Vay nhanh First Easy sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Vay nhanh First Easy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status