Tài khoản cá nhân ATM là gì?

– Tài khoản cá nhân là một tài sản cá nhân của bạn. Hiện tại với sự phát triển xã hội và công nghệ, một cá nhân có thể sở hữu nhiều tài khoản cá nhân khác nhau: như tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử. Tuy nhiên để hiểu rõ tầm quan trọng của từng loại tài khoản, chúng ta cần hình dung và tìm hiểu kỹ hơn về từng loại tài khoản.

– Bài viết này First Easy sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tài khoản ngân hàng cá nhân với những thông tin sau: tài khoản ngân hàng là gì? Các loại tài khoản ngân hàng? Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản cá nhân ATM
Tài khoản cá nhân ATM tại Vay Nhanh First Easy

Tài khoản cá nhân là gì?

– Tài khoản cá nhân đơn giản là một tài sản tại ngân hàng của khách hàng là một cá nhân. Hiểu đơn giản hơn nữa tài khoản ngân hàng giống như một két sắt của bạn, thay vì bạn bỏ tiền vào két sắt để dành thì bạn gửi vào ngân hàng thông qua tài khoản cá nhân của bạn. Sự khác biệt khi bạn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ nhận được tiền lãi.

– Hiện tại có 2 loại hình thức gửi tiền đó là: tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Các loại tài khoản ngân hàng hiện tại

– Theo sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của khách hàng trong đời sống hiện tại. Ngân hàng cung cấp nhiều loại tài khoản cá nhân nhằm phục vụ mục đích khác nhau như: tài khoản tiền gửi an lợi, tài khoản tiết kiệm trực tuyến, tài khoản giao dịch vãng lai, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn…

– Nhưng Nhìn chung chỉ có 2 loại tài khoản ngân hàng cơ bản nhất đó là: tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Trong trường hợp bạn muốn quản lý tiền bạc cũng như chi tiêu của mình dễ dàng. First Easy sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng.

1. Tài khoản thanh toán: là tài khoản mà khách hàng gửi tiền vào ngân hàng. Sau đó sử dụng tiền trong tài khoản này thanh toán các giao dịch ví dụ như thanh toán hoá đơn điện, nước, chuyển khoản, rút tiền mặt. Thông thường tài khoản này khách hàng dùng để nhận tiền lương và sử dụng cho các giao dịch chi tiêu. Với tài khoản này thì khách hàng vẫn nhận được tiền lãi từ ngân hàng định kỳ. Mức lãi suất ngân hàng sẽ tính heo lãi suất không kỳ hạn.

2. Tài khoản tiết kiệm: đây là tài khoản có mục đích tiết kiệm. Có nghĩa là đây là khoản tiền dư chắc chắn khách hàng không sử dụng tới hoặc khoản tiền dùng để đầu tư, kế hoạch trong tương lai như: mua nhà, mua xe, đám cưới du lịch, bệnh tật, về hưu… và tuyệt đói nói không với những việc chi tiêu hàng ngày. Với tài khoản tiết kiệm, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi tốt hơn tài khoản thanh toán. Do với tài khoản tiết kiệm thì khách hàng thường sẽ được tư vấn gửi theo kỳ hạn để có được mức lãi suất lãi tốt hơn lãi suất không kỳ hạn.

Thủ tục để mở tài khoản cá nhân ngân hàng như thế nào?

– Khách hàng là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên là được phép mở tài khoản cá nhân tại bất kỳ ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

– Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD ra ngân hàng để mở tài khoản thẻ (tài khoản thanh toán) hay tài khoản tiết kiệm (sổ tiết kiệm)

– Ngoài ra, ngân hàng có thêm một lựa chọn là tài khoản thẻ tín dụng chi trước trả sau. Tuy nhiên, bạn muốn mở tài khoản thẻ này thì bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu như: hợp đồng lao động, sao kê lương, sổ tiết kiệm…

Tài khoản cá nhân ATM - Vay nhanh First Easy
Vay Tài khoản cá nhân ATM nhanh nhất tại First Easy

Lợi ích khi mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng?

An toàn: đây là điều quan trọng nhất mà bạn sẽ quan tâm. Bạn gửi tiền vào ngân hàng thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm giữ và bảo vệ tài sản của bạn.

Sinh lời: Việc giữ tiền mặt trong túi hoặc két sắt ở nhà chắc chắn sẽ không phát sinh lợi nhuận. Tuy nhiên, khi bạn gửi tiền vào ngân hàng dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng sẽ có lãi suất tiền gửi, ít hay nhiều là do bạn lựa chọn hình thức gửi.

Tiện ích: Hiện tại với sự phát triển công nghệ, việc thanh toán trở nên dễ dàng. Từ việc mua hàng, thanh toán hoá đơn điện, nước, điện thoại… Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần tài khoản ngân hàng có kết nối internet để thực hiện giao dịch trong tích tắc là bạn đã xử lý xong mớ hoá đơn hàng tháng mà không mất quá nhiều thời gian.

Linh hoạt: Bạn có thể chuyển tiền hoặc rút tiền ở bất kỳ nơi nào có hệ thống ngân hàng. Bạn không phải lo lắng mang theo khoản tiền nhiều cho những chuyến đi xa.

Chứng minh tài chính: Bạn sẽ bất ngờ vì ít nghĩ đến việc này. Khi du lich nước ngoài hoặc học tập ở nước ngoài thì bạn không cần phải chứng minh tài chính nếu bạn có một sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

– Ngoài ra, bạn có thể dựa vào tài khoản cá nhân để có thể vay tín chấp với sản phẩm vay tài khoản cá nhân ATM hoặc cầm cố sổ tiết kiệm nếu bạn mở tài khoản tiết kiệm trong trường hợp bạn cần một khoản tiền gấp. 

Làm gì để lấy số tài khoản ATM nếu lỡ quên?

– Số tài khoản ngân hàng xem ở đâu hoặc bạn lỡ quên số tài khoản ngân hàng thì phải làm gì để có lại số tài khoản? Đây cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm.

– Trong trường hợp bạn cũng như vậy thì thử áp dụng một trong những cách dưới đây để có thể lấy lại số tài khoản một cách nhanh nhất:

1. Gọi điện lên số tổng đài chăm sóc khách hàng

– Khi bạn quên số tài khoản cá nhân của mình, việc đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đó là gọi trực tiếp lên số tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng bạn mở thẻ. Bạn gặp tổng đài viên và cung cấp một vài thông tin cá nhân xác minh thì bạn sẽ có ngay số tài khoản ATM.

– Số tổng đài chăm sóc khách hàng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên google của tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam,

– Tuy nhiên, bạn sẽ mất một ít thời gian chờ hoặc sẽ phải gọi nhiều lần do bạn gọi vào tổng đài ngân hàng. Bạn cần nghe thật kỹ hướng dẫn để chọn phím gặp tư vấn viên một cách chính xác nhất.

2. Đến trực tiếp ngân hàng

– Trong trường hợp bạn đang ở gần ngân hàng mà bạn mở tài khoản thì bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng hoặc phòng giao dịch. Bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân để cung cấp thông tin cho giao dịch viên kiểm tra và gửi bạn số tài khoản ATM ngay tại chỗ.

3. Kiểm tra qua tài khoản Internet Banking

– Nếu bạn là người sử dụng internet banking thì việc lấy số tài khoản là quá đơn giản và rất nhanh chòng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng internet bank trên điện thoại hoặc trên website của ngân hàng. Bạn vào thông tin tài khoản để kiểm tra số tài khoản cá nhân của bạn là xong.

4. In biên lai ở trụ rút tiền ATM

– Một cách đơn giản nữa dành cho những khách hàng không rành về công nghệ và đi làm suốt không có thời gian ra ngân hàng hay phòng giao dịch. Bạn hãy ra trụ ATM rút tiền như mọi khi, sau đó bạn in biên lai hoặc bạn kiểm tra lại xem còn giữ biên lai rút tiền ở lần giao dịch gần nhất không. Bạn kiểm tra lại thông tin trên biên lai và sẽ thấy số tài khoản cá nhân của mình trên đó.

Những ngân hàng mở thẻ miễn phí và nhanh nhất

– Mỗi ngân hàng sẽ có các mức biểu phí, lãi suất khác nhau. Bạn cần dựa vào nhu cầu thực tế để lựa chọn ngân hàng phù hợp. Dưới đây là danh sách ngân hàng nội địa làm thẻ miễn phí ở Việt Nam

Ưu đãiPhí phát hành thẻPhí rút tiền mặtPhí chuyển tiềnPhí thường niên

Ngân hàng VPBank

Rút tiền mặt tại ATM của VPBank và các ngân hàng thuộc liên minh Smartlink trên cả nước

– Thanh toán các giao dịch online

– Chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí và ngay lập tức 24/7

Miễn phí– Trong hệ thống: Miễn phí

– Ngoài hệ thống:

3.000 VNĐ/ giao dịch

– Trong hệ thống: Miễn phí

– Ngoài hệ thống: 7.000 VNĐ/ giao dịch

Miễn phí

Ngân hàng ACB

– Thời gian cấp thẻ nhanh (30 phút – 1h)

– Rút tiền trên toàn quốc

– Thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Napas trên toàn quốc

30.000 VNĐ– Trong hệ thống ACB: 1.100 VNĐ/lần

– Ngoài hệ thống: 3.300 VNĐ/lần

– Trong hệ thống ACB: 2.200 VNĐ/lần

– Ngoài hệ thống: 10 000 VNĐ/ lần

50.000 VNĐ/thẻ/năm

Ngân hàng BIDV

– Được hưởng lãi trên số dư tài khoản

– Ưu đãi khi mua sắm trong hệ thống

– Tích điểm thưởng

0 – 100.000 VNĐ– 1.000 VNĐ/lần với ATM BIDV

– 3.000 VNĐ/lần với ATM khác

– 0,05%/ST giao dịch/ATM BIDVTừ 20.000-60.000 VNĐ/năm

Ngân hàng Đông Á

– Rút tiền mặt dễ dàng

– Chuyển khoản nhanh chóng, thuận tiện

– Thanh toán online, tự động tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, taxi….

Miễn phí– 1.000 VNĐ/lần/cùng hệ thống

– 3.000 VNĐ/lần/

khác hệ thống

Miễn phíMiễn phí

Ngân hàng Sacombank

– Rút tiền mặt dễ dàng

– Chuyển khoản nhanh chóng

– Thanh toán online, thanh toán tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, trả nợ vay…

– Vay trực tuyến

99.000 VNĐ/năm– 1.000 VNĐ/lần/ATM Sacombank

– 3.300 VNĐ/lần/ATM Napas

– 2.000 VNĐ/giao dịch trong hệ thống

– 5.000 VNĐ/giao dịch khác hệ thống

66.000 VNĐ/năm

SeaBank

– Rút tiền mặt và truy vấn số dư tại ATM Việt nam, Thái Lan, Nga, Malaysia và Hàn Quốc

– Hưởng lãi trên số dư

– Chia sẻ dịch vụ ngân hàng với người thân

Miễn phí– 550 VNĐ/lần/ATM Seabank

– 3.300/lần/ATM khác

Không áp dụng44.000 VNĐ/năm

TP Bank

– Rút tiền mặt dễ dàng

– Hưởng lãi trên số dư trong tài khoản

– Tích điểm thưởng cho mỗi giao dịch

– Thanh toán trực tuyến an toàn

0- 150.000đMiễn phíMiễn phíTừ 0 – 50.000 VND/năm

Ngân hàng Vietcombank

– Rút tiền mặt dễ dàng

– Thanh toán dễ dàng trên POS, qua internet, qua di động

– Thanh toán hoá đơn dịch vụ

– Chuyển khoản dễ dàng

50.000 VNĐ-1.650đ/lần/ATM Vietcombank

-3.300đ/lần/ATM khác hệ thống

– Cùng hệ thống:3.300đ/lần

– Khác hệ thống:5.500đ/lần

Miễn phí
Tài khoản cá nhân ATM - Vay nhanh First Easy
Vay tài khoản cá nhân ATM nhanh nhất tại First Easy

Vay tài khoản cá nhân ATM là gì?

– Vay tài khoản cá nhân ATM là khoản vay tín chấp dựa theo tài khoản ngân hàng cá nhân. Điều kiện để được hỗ trợ vay rất đơn giản, bạn chỉ cần có tài khoản cá nhân sử dụng ít nhất từ 4 tháng trở lên và có phát sinh giao dịch trong 4 tháng đó.

– Khách hàng chỉ cần thêm CMND và hộ khẩu là cơ bản khách hàng có thể làm hồ sơ vay. Khoản vay sẽ căn cứ vào số dư trung bình trong ít nhất 4 tháng gần nhất.

Bài viết này cung cấp một vài thông tin cơ bản nhất về tài khoản cá nhân ATM. Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến ATM chưa rõ, bạn có thể để lại câu hỏi ở bình luận bên dưới bài viết này. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng First Easy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status