Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

Sản phẩm vay tín chấp cá nhân hiện tại đang rất phổ biến trên thị trường tài chính. gói Vay này dành cho những khách hàng đang có thu nhập ổn định và cần khoản vốn lớn trong việc cưới, mua nhà, y tế … thậm chí là đầu tư kinh doanh cá nhân.

Chính vì sự phát triển nhanh, cuộc chiến giữa các đơn vị vay vốn từ ngân hàng đến các tổ chức tín dụng trực thuộc ngân hàng, tổ chức cá nhân ngày càng khốc liệt. Điều này vô hình chung sẽ tạo cho khách hàng có những điều băn khoăn khi có nhu cầu về gói Vay tín chấp cá nhân này. Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề Vay tín chấp. First Easy sẽ tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất trong quá trình tiếp xúc thực tế với khách hàng. Trong trường hợp bạn có câu hỏi khác ngoài những thông tin bên dưới, bạn hãy để lại câu hỏi dưới bài viết này. First Easy sẽ tổng hợp, xử lý và sẽ thông tin đến bạn sớm nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp
Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại Vay Nhanh First Easy

Contents

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

1. Tôi có nhu cầu vay? Tôi cần làm gì?

Đáp: Bạn vui lòng liên hệ qua một trong các kênh sau:

– Gọi tới số HOTLINE trực tiếp trên hệ thống web Vay Nhanh First Easy để được Tư vấn viên hỗ trợ đăng ký và tư vấn gói vay tín chấp phù hợp ngay lập tức.

– Bạn để lại thông tin liên hệ theo form trong phần đăng ký tư vấn tại đây. Tư vấn viên Vay Nhanh First Easy sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Cam kết chậm nhất trong 24h làm việc.

2. Tôi muốn vay nhưng không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay có được không?

Đáp: Khách hàng có thể vay tín chấp nếu không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay. Khách hàng chỉ cần cung cấp hộ khẩu bản chính/photo công chứng trong thời gian 90 ngày hoặc cung cấp thêm hộ khẩu tạm trú/KT3 là đủ yêu cầu. Tuỳ theo ngân hàng bạn yêu cầu vay vốn để bổ sung giấy tờ phù hợp theo quy định.

3. Khi vay tín chấp, tôi có phải chứng minh mục đích sử dụng vốn không?

Đáp: Bạn có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khoản vay này chỉ dùng cho mục đích chi tiêu cá nhân. Bạn không được sử dụng vào mục đích kinh doanh, mua bán.

4. Khách hàng là sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp có thể vay tín chấp?

Đáp: Bạn phải là đối tượng đi làm hưởng lương tối thiểu >= 3 triệu từ ba tháng trở lên mới có thể vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên với các khoản vay nhỏ, vay trả góp, bạn có thể vay mà không cần chứng minh thu nhập nhưng phải đủ tuổi theo quy định của gói vay.

– Lưu ý, bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện tham gia để có được ưu đãi với gói lãi suất tốt nhất

5. Tôi bị nợ xấu có được vay tín chấp không? Tôi bị nợ xấu chỗ này thì có được vay chỗ khác không?

Đáp: Bạn nợ xấu thì cần phải kiểm tra xem tình hình nợ xấu như thế nào. Thông thường tổng số ngày trả chậm từ 1 – 9 ngày thì sẽ là nợ xấu nhóm 1; >10 ngày là nợ xấu nhóm 2.

– Nếu như bạn thuộc nợ xấu từ nhóm 2 trở lên sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc vay vốn sau này của bạn.

– Tóm lại, bạn vẫn có thể vay được nếu có nợ xấu nhưng bạn chỉ được hỗ trợ khoản vay ít và ít sự lựa chọn đơn vị cho vay. Trong trường hợp bạn nợ từ nhóm 2 trở lên thì gần như không vay được chỗ nào khác.

6. Tôi vào làm công ty được 6 tháng nhưng chưa có hợp đồng lao động chính thức có vay tín chấp được không?

Đáp: Bạn vẫn được hỗ trợ vay tín chấp trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác chứng minh bạn đang công tác tại công ty như: Xác nhận công tác, xác nhận cấp bậc…

7. Khi tham gia vay tín chấp, trách nhiệm của người vay như thế nào?

Đáp: Vay tiêu dùng cá nhân là vay tín chấp, tức bạn đang sử dụng Uy Tín của mình để vay vốn Trong quá trình trả nợ, bạn có trách nhiệm trả nợ đầy đủ và đúng hạn để bảo vệ Uy tín cá nhân của bạn. Uy tín của bạn chính là điểm tín dụng.

– Trong trường hợp bạn trả nợ không đủ hoặc không đúng hạn thì lịch sử tín dụng của bạn bị xếp vào dạng xấu trong hệ thống chung của các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Kết quả là bạn sẽ không thể vay thêm bất kỳ khoản vay nào tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác. Do đó, trách nhiệm duy nhất của người vay là trả góp đủ và đúng thời gian theo hợp đồng vay đã cam kết.

8. Hạn mức vay tín chấp tối đa là bao nhiêu?

Đáp: Khoản vay tín chấp tối đa sẽ phụ thuộc và điều kiện thu nhập của khách hàng. Tuỳ thuộc vào đơn vị bạn làm hồ sơ vay vốn. Thông thường từ 4-15 lần thu nhập mà bạn chứng minh khi làm hồ sơ vay vốn.

9. Nếu tôi đang có khoản vay thế chấp thì có tham gia vay tín chấp được không?

Đáp: Có thể

– Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả đánh giá của bộ phận thẩm định vào khả năng trả nợ của bạn (dựa vào thu nhập) nếu đồng thời có hai khoản vay. Vì đây là khoản vay tín chấp nên còn căn cứ vào điểm tín dụng hiện tại của bạn có tốt hay không. Điểm  tín dụng tức là lịch sử trả nợ của bạn cho các khoản vay trong quá khứ đến thời điểm hiện tại.

– Lịch sử tín dụng tốt dựa vào hai yếu tố sau:

+ Trả nợ đầy đủ, đúng hạn các khoản nợ, nếu có quá hạn thì không quá 3 ngày làm việc.

+ Nếu có sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ không có các khoản nợ thẻ lâu ngày, quá hạn cho phép.

10. Quy trình thẩm định diễn ra như thế nào khi vay tín chấp?

Đáp: Quy trình thẩm định vay tín chấp gồm:

– Bước 1: Thẩm định điện thoại. Nhân viên thẩm định sẽ gọi điện về nhà và điện thoại công ty bạn để xác minh thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ vay vốn.

– Bước 2: Thẩm định thực địa. Nhân viên thẩm định sẽ đến nhà và công ty bạn để xác minh thực tế.

– Bước 3: Ký hợp đồng vay vốn chính thức tại trụ sở. Bước này tuỳ theo quy trình mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng có thể có và cũng có thể không cần.

– Trên thực tế trong quá trình làm hồ sơ vay vốn, bạn có thể được bỏ qua bước 2 nếu thông tin của bạn đủ tốt theo quy định của nơi bạn nộp hồ sơ vay vốn.

11. Sau khi được giải ngân, tôi trả nợ ngân hàng bằng những cách nào?

Đáp: Hình thức trả nợ ngân hàng rất linh hoạt, khách hàng có thể sử dụng 1 trong 3 cách thức sau:

– Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng theo quy định

– Nộp tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc tại các điểm thu hộ có liên kết như: Thế giới di động, Điện máy xanh, FPTShop…

– Nộp tiền thông qua các ứng dụng thanh toán ví điện tử trung gian như: Momo, Viettel Pay…

12. Khách hàng nhận giải ngân ngân hàng ra sao?

Đáp: Khi làm hồ sơ vay tín chấp, khách hàng được lựa chọn các hình thức nhận giải ngân sau:

– Tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản (ngân hàng) của bạn

– Nhận tiền mặt tại hệ thống Bưu Điện

– Nhận tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch của hệ thống ngân hàng.

13. Tôi có thể thanh toán sớm khoản vay được không?

Đáp: Bạn có quyền thanh toán bất cứ khi nào bạn có điều kiện. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần trả khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả một khoản phí thanh toán sớm tương ứng như sau:

+ 4% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm đầu tiên sau khi vay.

+ 2% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ hai sau khi vay.

+ 1% trên tổng dư nợ gốc còn lại trong năm thứ ba trở đi sau khi vay.

– Lưu ý, với gói Vay tín chấp thì mỗi đơn vị cung cấp gói Vay sẽ có những quy định riêng về mức phí thanh toán sớm hợp đồng. Bạn cần hỏi kỹ trước về khoản phí thanh lý này.

14. Trong quá trình đóng phí ngoài số khoản tiền phải trả bao gồm gốc và lãi, tôi có phải trả thêm phì gì khác không?

Đáp: Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác nếu thanh toán đúng hạn theo quy định của ngân hàng. Trong trường hợp trả chậm, bạn phải thanh toán thêm phí phạt trả chậm theo quy định trong hợp đồng vay vốn. Mức phạt sẽ nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian trả chậm của bạn.

– Lưu ý, trường hơp bạn đóng phí khi nộp tiền trực tiếp tại các điểm thu hộ có thể phát sinh thêm phí thu hộ theo quy định tại nơi bạn đóng. Phí này không phải là phí ngân hàng.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp
Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại Vay Nhanh First Easy

15. Tại sao tôi đã đóng tiền đúng thời gian mà vẫn bị gọi điện nhắc nợ?

Đáp: Bạn chỉ có thể rơi vào một trong những trường hợp sau mới bị gọi điện nhắc nợ khi đã thanh toán đúng hạn:

– Bạn thực hiện chuyển khoản, quá trình này có thể mất 24h làm việc để ngân hàng nhận được số tiền thanh toán của bạn (bạn lưu ý là không tính thứ 7, chủ nhật, ngày lễ). Do đó, nếu bạn chuyển vào buổi sáng thứ 6 mà chiều bạn nhận được cuộc gọi nhắc nợ thì bạn cũng đừng ngạc nhiên hay nổi nóng. Hãy nghe điện thoại và trao đổi về vấn đề của bạn, hệ thống sẽ ghi nhận và xử lý.

– Trong quá trình chuyển khoản có thể bạn đã nhập sai nôi dung (số hợp đồng) hoặc hệ thống ngân hàng lỗi. Khi đó bạn nghe điện thoại và nhờ xử lý khi nhận cuộc gọi nhắc nợ

Lưu ý: Bạn cần giữ lại các giấy tờ, biên nhận đóng phí (nếu có) để khi cần có cái đối chiếu. Trong trường hợp ngày đến hạn đóng phí rơi vào thứ 2 tuần sau, mà tối thứ 6 tuần này bạn mới nhớ thì bạn nên chọn giải pháp là đóng tiền trực tiếp qua kênh thu hộ để tránh số tiền bị treo khi chuyển khoản.

16. Tại sao tôi nhận thông tin nhắc nợ khi chưa đến kỳ thanh toán?

Đáp: Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường và có lợi cho bạn trong suốt quá trình vay tín chấp. Ngân hàng đảm bảo quyền lợi khách hàng, tránh tình trạng bạn quên ngày thanh toán và bị phát sinh phí phạt. Trong vòng 5-7 ngày, bên công ty sẽ liên lạc với bạn để nhắc nợ.

– Việc nhắc nhở này chỉ để đảm bảo việc bạn thanh toán tiền đúng thời hạn. Tránh trường hợp bạn đóng trễ sẽ phát sinh phí phạt theo qui định cũng như không bị ảnh hưởng bởi thông tin nợ xấu trên CIC- trang thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước . Khi công ty nhận đủ tiền thanh toán đúng thời hạn thì phòng thu hồi nợ sẽ không liên hệ với bạn nữa.

17. Tôi cần thanh toán trước ngày đến hạn bao nhiêu này để tránh việc thanh toán trễ hạn?

Đáp: Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, công ty luôn khuyến khích khách hàng nếu điều kiện cho phép bạn nên thanh toán trước ngày đến hạn theo quy định tại hợp đồng tín dụng từ 03-05 ngày làm việc. Khi thanh toán sớm, bạn sẽ được điểm tín dụng tốt, thuận lợi cho những lần vay sau.

– Lưu ý: Bạn có thể thanh toán khoản vay ngay khi nhận được tin nhắn thông báo tới hạn đóng phí. Thường tin nhắn sẽ được nhắn trước từ 3-5 ngày làm việc

18. Tôi có thể thay đổi ngày thanh toán so với ngày đã ký từ trước trên hợp đồng từ trước không vì một số lý do cá nhân tôi không thể đóng tiền vào ngày theo quy định của tháng đó?

Đáp: Bạn không thể thay đổi ngày nộp tiền thanh toán hàng tháng được sau khi hợp đồng được ký kết và dữ liệu đã được nhập lên hệ thống. Trong trường hợp nộp tiền thanh toán của tháng đó theo ngày đã quy định, bạn có thể thanh toán sớm hơn ngày quy định, lúc này số tiền bạn nộp vào sẽ được hiểu là số tiền thanh toán của kỳ tiếp theo.

19. Hiện tại mình đang có 1 hợp đồng vay tiền mặt, các kỳ trả đều đúng hẹn, nhưng giờ có thể mình phải nhập ngũ nghĩa vụ quân sự, nếu vậy có thể hoãn thanh toán đến lúc mình giải ngũ hay không?

Đáp: Hiện tại đa phần các công ty không áp dụng chính sách hoãn thanh toán cho khách hàng thuộc trường hợp bạn đề cập nên bạn vẫn phải thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn theo quy định của hợp đồng tín dụng. Theo thỏa thuận tại hợp đồng tín dụng, bạn có thể đề nghị Công ty cho phép bạn trả nợ trước hạn. Trong trường hợp bạn chưa đủ khả năng thanh lý hợp đồng, bạn có thể nhờ người nhà đóng dùm khi đến thời hạn thanh toán.

20. Trường hợp tôi chưa trả hết nợ của công ty mà phải đi nước ngoài thì tôi có thể làm thủ tục ủy quyền cho người thân ở nhà trả được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Đáp: Việc ủy quyền cho người thân thanh toán hàng tháng là thỏa thuận riêng giữa hai bên, và không làm ảnh hưởng gì đến các quy định của hợp đồng tín dụng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần nhờ người nhà đóng đúng hạn. Tuy nhiên, bạn vẫn là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các nghĩa vụ và cam kết tại Hợp đồng tín dụng. Chúng tôi rất mong bạn cùng thực hiện đúng theo hợp đồng đã kí kết nhằm tránh những phát sinh liên quan.

21. Bảo hiểm khoản vay trong các gói vay tiêu dùng là gì? Nó là bảo hiểm tự nguyện hay bắt buộc?

Đáp: Bảo hiểm tai nạn tín dụng tiêu dùng là loại hình bảo hiểm con người có tính tự nguyện mang đến sự bảo vệ và chia sẻ gánh nặng tài chính trong trường hợp chẳng may khách hàng bị rủi ro tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn ảnh hưởng đến khả năng trả nợ. Trong trường hợp đó, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho các khoản nợ còn tồn tại; số tiền được bồi thường còn lại sau khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo Hợp đồng tín dụng sẽ chi trả cho khách hàng hoặc người thân của khách hàng.

– Khách hàng được phép lựa chọn tham gia hoặc không tham gia gói bảo hiểm khoản vay này. Ngân hàng, công ty tài chính chỉ đóng vai trò là đại lý bảo hiểm, giới thiệu sản phẩm này đến khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất bạn nên tham gia gói bảo hiểm này.

22. Trong trường hợp người thân của tôi mất vì tai nạn và có tham gia bảo hiểm tai nạn tín dụng khi ký hợp đồng vay thì bao lâu tôi mới nhận được tiền bảo hiểm? Và thủ tục để nhận bảo hiểm là gì?

Đáp: Khi Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn (theo quy định của gói bảo hiểm) căn cứ theo kết quả của cơ quan y tế có thẩm quyền tại Việt Nam. Người tham gia bảo hiểm hoặc người được uỷ quyền việc đầu tiên cần làm là liên hệ với tư vấn viên làm hồ sơ hoặc tìm số tổng đài hỗ trợ trực tiếp từ ngân hàng/công ty bảo hiểm để được hỗ trợ.

– Sau đó, Người tham gia bảo hiểm/Người được uỷ quyền cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định. Tuỳ theo công ty bảo hiểm khách hàng tham gia sẽ có thời gian xử lý là khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy an tâm vì tư vấn viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn khi bạn hoàn tất các giấy tờ liên quan một cách nhanh nhất để nhận được bồi thường sớm nhất.

23. Khi thẩm định hồ sơ, công ty có tiến hành thông báo và kiểm tra thông tin qua người thân như (vợ hoặc chồng), bạn bè của người vay không?

Đáp: Theo quy định của ngân hàng/Tổ chức tín dụng, bộ phận thẩm định sẽ tiến hành thẩm định đầy đủ các thông tin bạn đã cung cấp trong Đơn đề nghị vay vốn. Do đó, trong trường hợp bạn cung cấp thông tin người thân hoặc bạn bè làm số điện thoại tham chiếu trong Đơn đề nghị vay vốn. Bộ phận thẩm định sẽ liên hệ số tham chiếu để đảm bảo tính chính xác của những thông tin bạn đã cung cấp. Thông tin tham chiếu càng tốt, càng có giá trị thì bộ phận thẩm định có thêm cơ sở để xem xét khoản vay dễ dàng hơn.

– Đối với một số trường hợp đặc biệt như khách hàng đã từng vay vốn và có lịch sử tín dụng tốt. Thông tin cung cấp tại thời điểm thẩm định hiện tại giống với thông tin đã được thẩm định trước đây. để hỗ trợ tối đa khách hàng, chúng tôi có thể rút gọn một số bước thủ tục nhất định mà không làm ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng thẩm định hồ sơ đề nghị vay vốn của khách hàng.

24. Nếu tôi muốn vay tiền để mua xe máy nhưng người đứng tên xe máy sẽ là vợ tôi còn hợp đồng vay thì tôi sẽ đứng tên thì có được không?

Đáp: Với câu hỏi của bạn thì có 2 trường hợp, cụ thể

– Thứ nhất: Trong trường hợp bạn mua xe máy trả góp. Bạn cần duy trì quyền sở hữu đối với tài sản trong suốt thời gian trả góp theo đúng quy định của hợp đồng tín dụng. Sau khi hoàn tất hợp đồng, bạn có thể chuyển nhượng xe cho người khác.

– Thứ hai: Trong trường hợp bạn vay tiền mặt, bạn có quyền sử dụng khoản vay (Sau khi hồ sơ được duyệt) cho mục đích cá nhân. Khi đó, vợ bạn đứng tên xe máy do bạn mua. Trách nhiệm của bạn là phải trả góp hàng tháng theo hợp đồng đã vay.

25. Tôi có quốc tịch Mỹ, hiện đang sinh sống tại Việt Nam được 3 năm. Tôi làm việc cho một Trung tâm Anh ngữ ở Hồ Chí Minh với mức lương là 20 triệu/tháng. Vậy, tôi có đủ điều kiện để đăng ký vay tín chấp theo lương tiền mặt ở các ngân hàng của Việt Nam hay không? Tôi cần chuẩn bị hồ sơ vay như thế nào?

Đáp: Chào bạn. Hiện nay, các ngân hàng Việt Nam đều có chính sách ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là người nước ngoài. Với mức thu nhập hiện tại của bạn là 20 triệu/tháng, bạn đủ điều kiện để vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào. Vì bạn là người nước ngoài nên các điều kiện và yêu cầu đi kèm sẽ phức tạp hơn. Bạn cần cung cấp cho ngân hàng hộ chiếu, visa và thẻ cư trú còn thời hạn. Bạn cũng cần chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động chính thức, sao kê lương ngân hàng. Ngoài ra, bạn phải có giấy tờ bảo lãnh của cơ quan nơi bạn làm việc. Bạn chú ý tuỳ theo ngân hàng bạn liên hệ vay vốn để bổ sung các giấy tờ theo quy định của ngân hàng đó.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp
Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại Vay Nhanh First Easy

26. Tôi đang làm bảo vệ ở một công ty với mức lương trung bình khoảng 4 triệu/tháng, được thanh toán bằng tiền mặt. Tôi muốn vay vốn để mua căn hộ theo dự án nhà ở xã hội. Vậy, tôi có thể liên hệ vay theo lương chuyển khoản ở đâu uy tín và an toàn?

Đáp: Chào bạn. Với mức lương 4 triệu/tháng trở lên, bạn đủ điều kiện để vay vốn ở những tổ chức tín dụng uy tín khác nhau. Tuy nhiên, vì hình thức thanh toán lương của bạn là tiền mặt, nên vay tín chấp bằng bảng lương không phải là hình thức vay vốn phù hợp tốt nhất dành cho bạn. First Easy gợi ý cho bạn sản phẩm vay tín chấp không cần sao kê lương của VPBank hoặc Prudential. Các tổ chức này không yêu cầu bạn cung cấp bảng lương, bạn chỉ cần đăng ký vay vốn qua chứng minh thư, hóa đơn điện nước, hợp đồng tín dụng… Lãi suất cho vay dao động từ 1,5 – 2,17%/tháng. Bạn có thể liên hệ VPBank hoặc Prudential để được hỗ trợ tối đa nhé.

27. Năm ngoái, tôi có mua trả góp điện thoại ở FE Credit. Nhưng vì lý do cá nhân nên tôi chậm thanh toán nợ khoảng 10 ngày. Nay tôi có đăng ký vay vốn ngân hàng nhưng bị từ chối vì lý do tôi dính nợ xấu nhóm 3. Vậy, có tổ chức tài chính nào cho phép tôi liên hệ vay vốn không?

Đáp: Chào bạn. Việc bạn từng rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3 là một bất lợi khá lớn khi bạn muốn đi vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, đặc biệt là các sản phẩm vay tín chấp lương chuyển khoản. Các ngân hàng/tổ chức tín dụng thường sẽ hạn chế những khách hàng thuộc nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh được tình huống dính nợ xấu trong quá khứ là vô tình và tình hình tài chính hiện tại ổn định, bạn có thể liên hệ vay vốn ở FE Credit hoặc Prudential. Nhưng bạn phải chấp nhận quy định vay sẽ khó khăn hơn và thủ tục vay sẽ phức tạp hơn bình thường. Bạn cần chuẩn bị sao kê lương hoặc hợp đồng lao động để làm căn cứ chứng minh thu nhập khi đăng ký hồ sơ vay. Bạn chú ý nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về: Nợ xấu và cách vay tiền khi bị nợ xấu

28. Tôi đang công tác cho công ty thuộc tập đoàn Samsung có chi nhánh tại TP. HCM. Theo tôi được biết thì ngân hàng Shinhan Bank có gói vay tiêu dùng ưu đãi dành riêng cho nhân viên thuộc tập đoàn Samsung. Vậy, tôi sẽ được hưởng những ưu đãi như thế nào?

Đáp: Chào bạn. Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng đồng hành cùng với cán bộ nhân viên thuộc tập đoàn Samsung với gói vay theo lương tiền mặt và vay theo lương chuyển khoản vô cùng ưu đãi. Hạn mức vay có thể đạt đến tối đa 15 lần thu nhập thực tế, thời gian vay linh hoạt từ 06 – 48 tháng, không hạn chế mục đích sử dụng vốn. Lãi suất mà Shinhan Bank dành cho gói vay vốn này thấp hơn các gói vay vốn từ 0,5 – 1%/tháng, trong trường hợp bạn là khách hàng thân thiết sẽ được hạ lãi suất tốt hơn nữa. Bạn chỉ cần cung cấp sao kê lương, hợp đồng lao động được ký chính thức trên 06 tháng là đã có thể vay vốn. Bạn hãy liên hệ chi nhánh Shinhan Bank gần nhất đê đăng ký vay vốn phù hợp theo nhu cầu nhé!

29. Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục vay tín chấp?

Đáp: Tuỳ theo từng ngân hàng/tổ chức tín dụng ban liên hệ, sản phẩm vay bạn tham gia sẽ có những giấy tờ và thủ tục tương ứng với điều kiện của bạn. Tuy nhiên, những giấy tờ thông thường và gần như bắt buộc bạn cần chuẩn bị đó là: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Hộ Khẩu/KT3, hoá đơn điện, hoá đơn nước tại địa chỉ bạn đang sống…

– Ngoài những giấy tờ bắt buộc trên, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ khác để chứng minh thu nhập của bạn như: xác nhận lương, Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động, bảo hiểm nhân thọ…

Lưu ý: Giấy tờ bạn cung cấp càng đầy đủ. Bạn sẽ nhận được những gói vay tín chấp với lãi suất ưu đãi tốt hơn. Ngược lại, bạn sẽ chịu lãi suất cao. Do đó, bạn chú ý về giấy tờ để nhận được những gói Vay ưu đãi nhất nhé!

30. Khách hàng đang vay thế chấp thì tôi có được đăng ký vay tiêu dùng cá nhân không?

Đáp: Có thể. Điều đó tùy vào sự đánh giá của bộ phận thẩm định vào khả năng trả nợ của bạn (dựa vào thu nhập) nếu đồng thời có hai khoản vay. Mặt khác, còn căn cứ vào lịch sử tín dụng hiện tại của bạn có tốt hay không. Lịch sử tín dụng tức là: lịch sử trả nợ của bạn cho các khoản vay trong quá khứ đến thời điểm hiện tại. Lịch sử tín dụng tốt dựa vào hai yếu tố sau: Trả nợ đầy đủ, đúng hạn các khoản nợ, nếu có quá hạn thì không quá 3 ngày làm việc. Nếu có sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ không có các khoản nợ thẻ lâu ngày, quá hạn cho phép.

31. Các loại lãi suất khác nhau có ý nghĩa như thế nào?

Đáp: Có hai loại lãi suất mà bạn cần phải chú ý khi so sánh các khoản vay – lãi tính trên dư nợ ban đầu (lãi suất gốc hoặc lãi suất phẳng) và lãi tính trên dư nợ giảm dần.

– Lãi trên dư nợ ban đầu: Là lãi suất tính trên dư nợ gốc được tính cố định hàng tháng cho tới khi nào hết thời hạn hợp đồng. Nói cách khác, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay.

– Lãi trên dư nợ giảm dần: Là lãi suất tính theo số dư nợ gốc còn lại sau khi thanh toán một phần cho ngân hàng mỗi tháng. Mặc dù hai loại hình thức lãi suất này khác nhau về cách hiểu nhưng tổng số tiền khách hàng phải trả khi hết thời hạn hợp đồng thì hoàn toàn giống nhau với mức chênh lệch không đáng kể. Chú ý rằng bản thân lãi suất trong một kỳ hạn vay có thể cố định hoặc thả nổi dựa trên quy định khác nhau của các ngân hàng.

Bài viết này First Easy tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất về gói vay tín chấp. Nếu bạn có những vấn đề cần trao đổi hay có nhưng câu hỏi khác cần làm rõ thông tin, bạn có thể gọi trực tiếp vào HOTLINE của Vay nhanh First Easy. Hoặc bạn để lại bình luận bên dưới bài viết này. Vay nhanh First Easy sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Vay nhanh First Easy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status