Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất HCM

Vay tín chấp theo lương đang là sản phẩm vay cứu cánh phù hợp với nhiều khách hàng có nhu cầu vốn gấp hiện nay. Với lợi thế không cần người bảo lãnh, không cần tài sản thế chấp, thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh. Ngoài ra, hạn mức giải ngân đối với gói vay này hiện tại cũng được nâng lên đến 500 triệu với thời gian góp lên đến 5 năm. Đây chắc chắn là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc tìm hiểu cho nhu cầu vay vốn tiêu dùng khi cần.

Với thị trường tài chính cá nhân ngày càng mở rộng, nhiều tổ chức tín dụng ngân hàng mở ra các gói Vay phù hợp hầu hết với tất cả đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bạn? Hãy cùng First Easy tìm hiểu những ngân hàng đang cung cấp gói vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay để các bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất
Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất

Vay tín chấp theo lương là gì?

– Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu người bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó hiện tại đang công tác để quyết định số tiền cho vay. Khoản vay tín chấp này thường dao động tối thiểu từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 06 tháng đến 05 năm.

– Vay tín chấp theo lương là người vay dựa vào uy tín cá nhân người vay để làm hồ sơ vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Người vay không cần phải thế chấp tài sản, không cần phải có người bảo lãnh. Uy tín người vay được ngân hàng xác nhận qua việc chứng minh được mức lương, công việc hiện tại và lịch sử vay vốn trong quá khứ hoặc hiện tại (nếu có).

– Người vay chỉ cần cung cấp bảng lương và giấy xác nhận lương (sao kê ngân hàng hoặc xác nhận lương) cho Ngân Hàng. Sau đó ngân hàng sẽ xem xét và duyệt hồ sơ khoản vay trả góp phù hợp với mức lương hiện tại của người vay. Do đó, mỗi khách hàng sẽ có hạn mức vay khác nhau tương đương với số tiền giải ngân sẽ ít hoặc nhiều tùy thuộc vào mức lương của từng người.

– Hiện nay có hai hình thức vay tín chấp theo lương, cụ thể:

+ Vay theo lương chuyển khoản: Là hình thức vay vốn dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay. Công ty khách hàng đang công tác thanh toán lương qua tài khoản ngân hàng mỗi tháng. Người vay sẽ tiện trong việc thanh toán khoản tiền góp hơn bằng cách trừ thẳng vào tài khoản các nhân của mình khi đến kỳ hạn đóng tiền. Việc này sẽ giúp khách hàng an tâm trong suốt thời gian góp.

+ Vay theo lương tiền mặt: Là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kì tài sản và ngân hàng cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng khác hàng nhận bằng tiền mặt. Hình thức nhận lương tiền mặt đang được nhiều ngân hàng hiện tại mở rộng hơn lúc trước. Việc này giúp người vay nhận lương tiền mặt tiếp cận dễ dàng hơn đến nguồn vốn vay ngân hàng.

– Lãi suất ngân hàng chắc chắn sẽ là vấn đề người vay rất quan tâm. Tuy nhiên, mức lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, tốt nhất thì hoàn toàn tùy thuộc vào hồ sơ vay, điều kiện thực tế của bạn. Các ngân hàng sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, đơn vị bạn đang công tác, thu nhập nhận chuyển khoản hay tiền mặt, lịch sử các khoản vay trước đây (nếu có)… để áp dụng các gói vay phù hợp (mỗi gói Vay tương ứng với mức lãi suất khác nhau).

Top ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay

– Thị trường vay tín chấp phát triển, điều đó đồng nghĩa với nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng tham gia cung cấp nhiều sản phẩm vay theo lương không cần thế chấp. Vậy bạn nên vay theo lương của ngân hàng nào? Lãi suất ngân hàng nào là thấp nhất? Hạn mức vay cao nhất là bao nhiêu? Thời gian góp như thế nào?

– Hãy cùng First Easy tìm hiểu 8 ngân hàng đang cung cấp gói vay tín chấp theo lương để các bạn có những thông tin và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu cùng với mức lãi suất tốt nhất.

1. Ngân hàng Vietcombank

– Một khoản vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank luôn làm hài lòng khách hàng bởi sự uy tín, cũng như mức lãi suất tương đối hấp dẫn. Theo đó, ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn là 0,6%/tháng. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 300 – 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác Thời gian giải ngân 2- 3 ngày làm việc.

– Điều kiện vay tín chấp theo lương Vietcombank:

+ Cán bộ quản lý điều hành vay vốn – Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động (CBCNV), có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

+ Cán bộ nhân viên vay vốn – Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.

+ Khách hàng có độ tuổi Từ 21 – 55 tuổi (đối với nữ) và không quá 58 tuổi (đối với nam)

+ Lương chuyển khoản. Lương 3 tháng gần nhất từ 5 triệu trở lên

+ Hợp đồng lao động từ 01 năm trở lên

– Vietcombank chính là ngân hàng phù hợp nhất dành cho những đối tượng khách hàng muốn vay theo lương chuyển khoản với mức ưu đãi lãi suất tốt nhất.

2. Ngân hàng VPBank

– Ngân hàng VPBank hiện nay triển khai dịch vụ cho vay bao gồm cả lương tiền mặt và lương chuyển khoản với tất cả khách hàng đang có thu nhập từ lương, đang công tác tại các công ty, đơn vị hành chính nhà nước, khách hàng là cán bộ nhân viên bệnh viện, giáo viên cán bộ quản lý trường học…

– Tùy vào từng sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn, lãi suất sẽ có sự khác nhau tương ứng với từng gói vay. Nhưng nhìn chung, lãi suất vay theo lương tại VPBank dao động trong khoảng từ 0,9%/tháng.

– Khi vay theo lương tại VPBank, khách hàng sẽ được vay với hạn mức từ 10 đến 500 triệu đồng, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân trong 48h làm việc.

Điều kiện vay tín chấp theo lương VPBank:

+ Lương chuyển khoản từ 4,5tr/ tháng (23tuổi >>)

+ Lương tiền mặt với cơ quan nhà nước hoặc top 500 và 1000 doanh nghiệp lớn nằm trong danh sách riêng của Ngân hàng VPbank.

+ Hỗ trợ vay với 4 đối tượng khách hàng: Công an, bộ đội. bác sỹ, giáo viên với lãi suất ưu đãi 1.12%

Thời hạn vay: Từ 01 đến 05 năm

– Giấy tờ hồ sơ đăng ký vay cần có:

+ CMND/Sổ hộ Khẩu (Có thế thay thế bằng GPLX)

+ Hợp đồng lao động (Đối với các doanh nghiệp và công ty), quyết định tuyển dụng, quyết định công tác /quyết định nâng bậc lương, nâng hàm ( đối với đơn vị cơ quan nhà nước). Tất cả giấy tờ này chỉ cần bảng photo.

+ Sao kê lương qua ngân hàng: Từ 03 > 06 tháng gần nhất (Đối với các công ty và doanh nghiệp)

+ Xác nhận lương tiền mặt: 3 tháng gần nhất (Đối với cơ quan nhà nước hoặc đơn vị nằm trong danh sách hợp nhất của riêng Vpbank)

– VPBank chính là một trong những ngân hàng đi đầu trong hình thức cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản. Do đó, khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể đến VPBank để vay theo lương chuyển khoản cũng như lương tiền mặt.

3. Ngân hàng Standard Chartered

– Ngân hàng Standard Chartered cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân với gói Vay ngân hàng Standard Chartered.

– Khách hàng cá nhân phải có hợp đồng làm việc tại đơn vị đang công tác. Thời gian xử lý và giải ngân nhanh do đó đối tượng khách hàng có công việc tốt và thu nhập ổn định rất phù hợp với gói vay ngân hàng Standard Chartered.

– Ưu điểm khi vay tín chấp theo lương Standard Chartered

+ Không tài sản đảm bảo và bảo lãnh công ty

+ Số tiền vay tối thiểu 18 triệu đồng, tối đa lên đến 900 triệu đồng. Tham khảo điều khoản và điều kiện áp dụng

+ Vay tối đa lên đến 12 lần thu nhập

+ Thời hạn thoải mái đến 60 tháng

– Điều kiện tham gia vay tín chấp theo lương Standard Chartered

+ Công dân Việt Nam từ 22 tuổi đến 60 tuổi

+ Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các khu vực: thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Tiền Giang

+ Thu nhập từ 6 triệu đồng sau khi trừ thuế và nhận lương qua tài khoản ngân hàng, với các điều kiện cụ thể sau:

    • Hoàn tất thời gian thử việc
    • Thời gian làm việc tối thiểu 03 tháng tại công ty hiện tại
    • Nếu khách chưa đủ 3 tháng, khách hàng bổ sung hợp đồng lao động cũ tối thiểu 01 năm tại công ty trước đó

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay ngân hàng Standard Chartered

+ Bản sao CMND/ Thẻ Công dân / Hộ chiếu

+ Bản sao hộ khẩu / KT3 hoặc Giấy xác nhận của công an hoặc Hoá đơn điện nước (đối với trường hợp tạm trú)

+ Hợp đồng lao động / Giấy chứng nhận làm việc (nếu khách hàng chưa có hợp đồng lao động)

+ Sao kê ngân hàng (và phiếu lương nếu cần)

– Ngân hàng Standard Chartered cung cấp đến khách hàng gói vay tín chấp lớn với lãi suất cực kỳ ưu đãi nên đối tượng khách hàng mà ngân hàng hướng đến đa phần là nhận lương chuyển khoản ngân hàng.

Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất
Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất

4. Ngân hàng Agribank (Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam)

– Gói vay theo lương tại ngân hàng Agribank khách hàng được hưởng các ưu đãi sau:

+ Không cần thế chấp bất cứ tài sản, khách hàng vẫn vay vốn thoải mái tại ngân hàng.

+ Nhận ngay khoản vay từ 10tr đến 600tr đồng sau khi hoàn tất các thủ tục vay vốn.

+ Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong 24h – 48h giờ làm việc.

+ Lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,6% đến 1,8% /tháng.

+ Thời gian đăng ký gói vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng (khác hàng được trả trước thời hạn).

+ Bảo mật thông tin tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn.

+ Khách hàng được nhân viên tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí

– Điều kiện vay vốn:

+ Khách hàng đi làm hưởng lương tại công ty tư nhân, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài có mức lương ổn định.

+ Khách hàng có hợp đồng lao động hoặc Quyết định lương hoặc xác nhận lương

Lưu ý: (khách hàng có thể miễn hợp đồng lao động hoặc Quyết định lương hoặc xác nhận lương thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế)

+ Tổng thu nhập từ 3 triệu trở lên (được chứng minh bằng sao kê lương của ngân hàng hoặc xác nhận lương và bảng lương của công ty)

+ Đối tượng khách hàng được vay: tuổi từ 18-55

+ Sống và làm viện tại khu vực có văn phòng làm việc của ngân hàng Agribank

Bộ hồ sơ vay vốn tại Agribank gồm có:

+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

+ Sổ hộ khẩu

+ Hợp đồng lao động hoặc Quyết định hoặc xác nhận công tác

+ Sao kê lương hoặc xác nhận lương hoặc bảng lương của công ty

– Agribank là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng muốn vay vốn không cần tài sản đảm bảo nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính. Ngân hàng uy tín, thủ tục đơn giản, bạn hoàn toàn nên chọn Agribank để vay theo lương chuyển khoản và tiền mặt. Agribank gần như là ngân hàng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là những vùng nông thôn.

5. Ngân hàng BIDV (Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam)

– Khi vay tín chấp theo lương tại BIDV, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là: 0,6%/tháng với các ưu điểm sau:

+ Không cần thế chấp tài sản, không người bảo lãnh

+ Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 24h

+ Bảo mật thông tin khoản vay hoàn toàn với gia đình, bạn bè, cơ quan

+ Lãi suất chỉ từ 0.6%/tháng

+ Thời gian vay linh hoạt từ 01 năm – 06 năm

+ Hạn mức vay từ 20 triệu tới 500 triệu

– Khách hàng phải có các điều kiện sau khi tham gia gói vay này:

+ Tuổi từ 18 tuổi – 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Đối với những khách hàng làm trong lĩnh vực đặc thù (quân nhân chuyên nghiệp, giáo sư, sỹ quan…) phải phù hợp với độ tuổi lao động.

+ Khách hàng đi làm hưởng lương

+ Chuyển khoản hoặc tiền mặt Hóa đơn điện nước, internet

+ Tham gia bảo hiểm nhân thọ > 1 năm

+ Khách hàng có hợp đồng mua trả góp (lịch sử góp tốt)

+ Khách hàng có thẻ tín dụng ngân hàng

+ Khách hàng có giao dịch ATM nhiều

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp theo lương ngân hàng OCB:

+ Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV)

+ CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sĩ quan quân đội

+ Hộ khẩu thường trú/tạm trú

+ Hợp đồng lao động/quyết định biên chế (hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương);

+ Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất.

– So với các ngân hàng khác, BIDV vẫn là lựa chọn cho những người muốn vay theo lương chuyển khoản. Những ưu điểm nổi bật khi vay vốn sẽ giúp bạn có được khoản tiền trong những trường hợp cần thiết.

6. Ngân hàng Sacombank (Sài Gòn Thương Tín)

– Vay ngân hàng ACB là một trong những giải pháp tài chính cung cấp đến đối tượng khách hàng là cá nhân.

– Khách hàng sẽ được hỗ trợ một khoản vay tương ứng với việc chứng minh thu nhập trong 1 tháng mà không cần tài sản thế chấp, không cần người bảo lãnh.

Ưu điểm của vay tín chấp theo lương ngân hàng ACB

+ Không bảo lãnh, không cần tài sản thế chấp

+ Số tiền vay đến 15 lần thu nhập và tối đa đế 500 triệu đồng

+ Khoản vay nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng mua sắm của khách hàng cá nhân

+ Tặng gói bảo hiểm Prevoir cho người vay

+ Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

+ Nhận giải ngân trong 48h làm việc

Điều kiện tham gia vay ngân hàng ACB

– Công dân Việt Nam từ 22 tuổi đến dưới 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam

– Khách hàng có thu nhập được chia theo khu vực: Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội: từ 7 triệu đồng / tháng; Các tỉnh / thành phố khác: từ 5 triệu đồng / tháng

– Thời gian công tác tại đơn vị hiện tại: tối thiểu 12 tháng

– Khách hàng không có nợ xấu tại thời điểm làm hồ sơ vay (thông tin tra cứu CIC)

Thủ tục hồ sơ vay ngân hàng ACB

+ Chứng Minh Nhân dân hoặc thẻ công dân theo quy định pháp luật

+ Hộ khẩu bản chính hoặc sổ tạm trú / giấy đăng ký tạm trú

+ Hợp đồng lao động

+ Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc Bảng lương có mộc xác nhận của đơn vị công tác

+ Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng ACB

+ Các giấy tờ khác (nếu có) bổ sung theo yêu cầu ngân hàng

– Với giải pháp tài chính này, khách hàng sẽ giải quyết các nhu cầu tiêu dùng cá nhân, gia đình một cách dễ dàng, nhanh chóng với lãi suất ưu đãi cùng với thời gian duyệt hồ sơ nhanh.

7. Ngân hàng Sacombank (Sài Gòn Thương Tín)

– Khách hàng tham gia gói vay tín chấp theo lương Sacombank sẽ có mức lãi suất dựa vào công ty như sau:

+ Công ty lớn: Lãi suất vào khoản 1,3% – 1,4%/tháng

+ Công ty cổ phần mới thành lập dưới 5 năm: Lãi suất từ 1,4% – 2,1%/tháng

+ Công chức nhà nước: Lãi suất từ 1% đến 1,2%/tháng

Ưu điểm vay tín chấp theo lương Sacombank

+ Khoản vay đến 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu đồng.

+ Thời gian góp tối đa 60 tháng.

+ Phương thức vay linh hoạt: trả góp theo dư nợ ban đầu (góp đều) hoặc theo dư nợ giảm dần. Khách hàng được lựa chọn để phù hợp với điều kiện thực tế.

– Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì toàn bộ dư nợ khoản vay của khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay. Khách hàng sẽ tham gia gói bảo hiểm do Nhân Viên Sacombank tư vấn để đảm bảo quyền lợi này.

– Khách hàng có thể vay nhanh chóng với số tiền lớn tối đa 500 triệu đồng, thời hạn cho vay lên tới 05 năm.

– Đáng chú ý, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (bao gồm thương tật, tử vong) thì số tiền còn lại của khoản vay của khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay với nguyên tắc điều khoản tham gia bảo hiểm đã được kỹ kết giữa Sacombank và đối tác bảo hiểm.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương Sacombank:

+ Khách hàng có hợp đồng lao động chính thức, thu nhập ổn định.

+ Khách hàng có thu nhập bình quân trong 03 tháng gần nhất từ 05 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại Tp.Hà Nội và Tp.HCM hoặc 03 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại tại các địa bàn khác.

+ Bản chính đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank.

+ Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu

+ Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay.

+ Bản sao Hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương, …

+ Bản chính sao kê lương/bảng lương 03 tháng gần nhất.

– Vay tín chấp theo lương tại Sacombank chắc chắn là điểm vay vốn mà nhiều khách hàng mong muốn bởi sự đa dạng về hình thức từ vay theo lương chuyển khoản đến vay theo lương tiền mặt.

8. Ngân hàng Maritime Bank (Hàng Hải Việt Nam)

– Vay tín chấp theo lương tại MaritimeBank dựa vào thu nhập từ lương dành cho khách hàng đi làm hưởng lương. Đây là chương trình vay không cần thế chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ công ty đang làm việc.

– Việc ngân hàng chấp nhận cho vay chỉ dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng của khách hàng. Bạn có thể vay gấp 24 lần thu nhập, số tiền vay từ 10 đến 500 triệu. Thời hạn vay tối đa 60 tháng. Lãi suất khi vay tiêu dùng theo lương lãi suất dao động 0,8 – 1.3%/tháng.

Điều kiện vay tín chấp theo lương Maritime Bank:

+ Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi

+ Hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trong tỉnh/TP có Đơn vị kinh doanh của Maritime Bank.

+ Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hoặc có biên chế Nhà nước.

+ Thu nhập tối thiểu tại quận nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh: 5 triệu đồng/tháng, các khu vực khác: 4 triệu đồng/tháng.

+ Đối tượng cán bộ công chức, viên chức, CBNV hưởng lương từ ngân sách nhà nước: Thu nhập có thể chuyển khoản hoặc tiền mặt, từ 2 triệu/tháng trở lên.

– Có thể nói, khi có nhu cầu vay vốn theo lương chuyển khoản, Maritime Bank chính là lựa chọn của bạn. Nếu muốn vay theo lương tại Maritime Bank, đừng bỏ qua việc ĐĂNG KÝ ngay lúc này.

9. Ngân hàng TPBank

– Tại ngân hàng TPBank, khoản tiền vay theo lương tối đa có mức lãi suất tháng chỉ: 0.8 – 1.3% ( 9.6% đến 15.6% năm) với những ưu điểm sau:

+ Hạn mức vay tối đa là 15 lần lương.

+ Thời hạn vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng.

+ Nhận tiền ngay trong 24 giờ.

Điều kiện vay tín chấp theo lương TPBank:

+ Đang đi làm và hưởng lương.

+ Khách hàng từ 21 đên 25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu 1 năm HOẶC 6 tháng ở công ty hiện tại + 18 tháng ở công ty cũ.

+ Khách hàng >25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu là 3 tháng ở công ty hiện tại.

– Hồ sơ cần chuẩn bị vay tín chấp theo lương TPBank

+ Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau (Photo hoặc chụp hình):

+ Sổ hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận tạm trú.

+ Chứng minh nhân dân.

+ Hợp đồng lao động.

+ Giấy xác nhận lương (đối với lương trả tiền mặt)/Sao kê tài khoản lương (đối với lương trả qua ngân hàng) – 2 tháng gần nhất.

– Trên thị trường tài chính những năm gần đầy, TPBank đang dần khẳng định được vị thế của mình. Khách hàng khi có nhu cầu có thể trực tiếp tìm hiểu ngân hàng Tiên Phong bank này để có được khoản vay hợp lý cho mình.

10. Ngân hàng Techcombank

– Lãi suất vay theo lương tại ngân hàng Techcombank chỉ từ 1,5%/tháng, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

– Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng thu nhập của khách hàng mà thời gian cho vay sẽ dao động tối đa là 60 tháng. Có thể thấy Techcombank luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu vay, từ đó giải quyết hiệu quả công việc của mình.

Điều kiện vay tín chấp theo lương Techcombank:

+ Thời điểm đề nghị vay vốn KH từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi

+ Có hợp đồng lao động thời hạn từ 3 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn

+ Tổng thu nhập từ 3,5 triệu đồng/ tháng trở lên

+ Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn

+ Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank

– Hồ sơ vay tín chấp theo lương Techcombank cần chuẩn bị:

+ Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Techcombank).

+ CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Sổ Hộ khẩu

+ Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập

+ Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Lãi suất vay tín chấp theo lương

– Mỗi ngân hàng khi cho vay theo lương sẽ công bố mức lãi suất vay khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn của khách hàng để tổ chức, đơn vị tài chính đưa ra mức lãi phù hợp nhất.

– Thông thường các ngân hàng cho vay vốn tín chấp theo bảng lương bằng hình thức liên kết qua tài khoản chi trả lương tại các cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, việc vay tín chấp theo lương sẽ cực kì đơn giản, khách hàng không cần phải chứng minh quá nhiều về nhân thân cũng như khả năng tài chính.

– Lúc này mức vay tối đa thường sẽ là bằng 12 tháng lương với thời gian vay tối đa là 48 tháng, mức lãi suất vay cũng cực thấp dao động chỉ từ 14 – 15%/năm.

– Còn với một số ngân hàng cho vay theo lương với mọi đối tượng khách hàng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp (kể cả không có tài khoản lương tại chính ngân hàng vay vốn)… khách hàng sẽ được tính mức lãi suất tùy theo mức độ của khoản vay. Ví dụ như ngân hàng VPBank hiện tại đưa ra lãi suất vay tín chấp dao động từ 18 – 35%/năm tính theo dư nợ giảm dần và khoản nợ gốc và lãi định kỳ trả hàng tháng là bằng nhau.

– Hay vay tiền mặt tại ngân hàng Sacombank có 2 phương thức trả nợ linh hoạt là theo dư nợ giảm dần lãi suất 0.93%/tháng hoặc vốn lãi chia đều hàng tháng với lãi suất 0.73%/tháng.

– Nói chung mức lãi suất sẽ được ngân hàng đưa ra ở mức thích hợp nhất, phù hợp với khoản vay và thu nhập của khách hàng.

Ưu – Nhược điểm khi vay tín chấp theo lương

Ưu điểm vay tín chấp theo lương

– Không cần tài sản đảm bảo và bên bảo lãnh thứ 3 Mức lãi suất hấp dẫn, linh hoạt và phù hợp với hạn mức vay

– Được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng

– Đảm bảo bởi các thương hiệu ngân hàng uy tín

– Tạo điều kiện cho khách hàng có được một khoản tiền theo mong muốn

– Hồ sơ thủ tục dễ dàng, tiện lợi và giải ngân nhanh.

Nhược điểm vay tín chấp theo lương

– Mức lãi suất không cố định, có thể thay đổi theo kỳ thanh toán

– Nhiều loại giấy tờ đảm bảo và các thủ tục hành chính phức tạp

– Khách hàng phải chịu nhiều khoản phí: Phí thẩm định, phí công chứng…

– Ngân hàng lọc và phân loại hồ sơ rất khắt khe. Bạn có thể sẽ phải chịu mức lãi suất không ưu đãi do hồ sơ bị phân loại vào nhóm không tốt.

– Ngân hàng áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn

Có nên vay tín chấp theo lương?

– Thực tế cho thấy, vay theo bảng lương sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính trong trường hợp cần đến tiền. Ngoài ra, bạn NÊN vay vốn tín chấp theo lương tại ngân hàng bởi những lý do sau:

+ Không cần tài sản đảm bảo và không cần ngời khác bảo lãnh

+ Được đảm bảo bởi thương hiệu và uy tín của các ngân hàng

+ Mức lãi suất hấp dẫn, linh hoạt

+ Nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng

+ Giải quyết được các nhu cầu cá nhân trong trường hợp cần gấp tài chính mà không cần phải thế chấp tài sản.

+ Thủ tục đơn giản và tiện lợi

Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất
Top ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương

Điều kiện vay vốn

– Khách hàng muốn vay theo lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt, cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

+ Thu nhập hàng tháng phải trên 3.000.000 triệu đồng (bao gồm cả tiền lương và tiền hoa hồng).

+ Hợp đồng lao động chứng minh người vay vốn đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp ngay thời điểm làm hồ sơ. Trường hợp không có hợp đồng lao động các bạn phải có được giấy xác nhận công tác.

+ Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận lương.

Thủ tục vay tín chấp theo lương

– Những thủ tục vay theo bảng lương khá đơn giản, dường như ngân hàng nào cũng có những thủ tục giấy tờ tương tự như vậy, các bạn cần chú ý những giấy tờ sau đây:

+ Sổ hộ khẩu. Trong trường hợp bạn đang sinh sống ở nơi khác, không giống với thông tin ghi trên sổ hộ khẩu thì phải có sổ tạm trú.

+ Hình thẻ 3×4.

+ Chứng minh nhân dân/CCCD.

+ Giấy tờ chứng minh công việc: khách hàng phải cung cấp hợp đồng lao động, hoặc quyết định bổ nhiệm. Trong trường hợp bị thất lạc hợp đồng lao động thì người đi vay phải làm mẫu xác nhận công tác để chứng minh công việc hiện tại.

+ Giấy tờ chứng minh thu thập: bảng lương, phiếu lương, sao kê ngân hàng,… Trong trường hợp bị mất, các bạn có thể dùng mẫu Xác nhận lương để làm chứng từ thay thế.

Tóm lại, vay theo lương là hình thức vay được khuyến khích nhất hiện nay, đặc biệt dành là những người chưa có tài sản đảm bảo. Hình thức vay này sẽ giúp bạn có tiền nhanh chóng để giải quyết công việc với mức lãi suất phù hợp. Nếu muốn vay vốn tín chấp theo hình thức này, các bạn cần tìm hiểu kỹ tại ngân hàng bạn được chuyển lương hàng tháng.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản nhất về gói vay lương tiền mặt. Nếu bạn có những vấn đề cần trao đổi và cần làm rõ thông tin, bạn có thể gọi trực tiếp vào HOTLINE của Vay nhanh First Easy. Hoặc bạn để lại bình luận bên dưới bài viết này. Vay nhanh First Easy sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Vay nhanh First Easy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status