Có nên vay lương tiền mặt?

– Có nên vay lương tiền mặt? Là câu hỏi của nhiều khách hàng đang làm việc tại công ty và có nhu cầu vay theo lương để tiêu dùng tín chấp. Để trả lời rõ vấn đề này, Vay Nhanh First Easy sẽ tổng hợp và phân tích các ưu nhược điểm của gói Vay lương tiền mặt. Sau đó các bạn sẽ có câu trả lời chính xác phù hợp với điều kiện và mong muốn hiện tại của mình.

Có nên vay lương tiền mặt?
Có nên vay lương tiền mặt?

1. Vay lương tiền mặt là gì?

– Vay tiêu dùng tín chấp theo lương tiền mặt là hình thức vay không cần phải thế chấp tài sản, lãi suất thấp, không cần phải có người bảo lãnh, chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ chứng minh được mức lương và công việc hiện tại.

– Sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng theo lương tiền mặt hiện nay là hình thức trả góp hàng tháng với số tiền cố định tương ứng với khoản vay trong suốt quá trình vay.

– Đến với dịch vụ hỗ trợ vay tiền của First Easy, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi khi đăng kí vay tín chấp qua lương tiền mặt với khoản tiền giải ngân và lãi suất tốt nhất thị trường tương ứng với mức thu nhập của bạn. Bạn chỉ cần chứng minh mức lương ổn định hàng tháng trong 3 tháng liên tiếp gần nhất là có thể sở hữu ngay khoản vay gấp 6-8 lần lương. Vay tín chấp theo lương tại các thành phố lớn như Đà Nẵng – Hà Nội – TPHCM gấp 10 lần lương

Ưu điểm của gói vay lương tiền mặt

– Hiện nay First Easy hỗ trợ khách hàng vay vốn từ tất cả các ngân hàng mà khách có nhu cầu, miễn khách hàng đáp ứng đủ điều kiện vay vốn là được.

– Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo gói vay theo lương là: ACB, Vietcombank, Vpbank, Techcombank, Oceanbank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, OCB, MB, Prudential…

– Khi đăng kí vay ngân hàng khách hàng sẽ nhận được khoản vay lương tiền mặt với những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Hạn mức vay gấp 6-8 lần mức lương và có thể lên đến 10 lần lương
 • Thời gian vay 6 đến 36 tháng cực kì linh hoạt
 • Khách hàng được phép tất toán hợp đồng vay bất cứ lúc nào
 • Vay không có sổ hộ khẩu/tạm trú (tuỳ theo thời điểm và chính sách ngân hàng đối với từng khách hàng cụ thể)
 • Không cần công ty đứng ra bảo lãnh
 • Giải ngân nhanh từ 1-3 ngày, thủ tục đơn giản, nhanh chóng (tuỳ thời điểm)

2. Chương trình ưu đãi khi đăng kí vay tín chấp qua lương

– Hiện nay những khách hàng là cá nhân đăng kí vay tín chấp ngân hàng dựa theo lương là giáo viên hay cán bộ nhà nước sẽ được ưu đãi hơn về mức lãi suất hàng thàng, mức lãi suất có thể được giảm 1-3 %/tháng dựa trên số dư nợ giảm dần. Khách hàng sẽ được miễn thẩm định và hồ sơ được duyệt nhanh trong vòng 1 ngày. Trong trường hợp bạn nhận mức lương chuyển khoản, khách hàng sẽ được giảm 1% tính theo số dư nợ giảm dần và được miễn sao kê lương.

– Dịch vụ First Easy có sự liên kết giữa các chi nhánh ngân hàng do đó quy trình vay vốn diễn ra nhanh chóng. Nếu công ty bạn đang làm việc có liên kết hoặc có thông với các ngân hàng thì lãi suất được giảm hơn so với mức chung của thị trường từ 1-3%/tháng dựa trên số dư nợ giảm dần.

Điều kiện khi vay lương tiền mặt

– Khách hàng cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn để nhận được khoản vay nhanh chóng theo gói vay lương tiền mặt sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, sinh sống tại những nơi có chi nhánh của các ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh sẽ được ưu tiên hơn.
 • Độ tuổi quy định từ 20 đến 60, không có nợ xấu tại các ngân hàng ngay thời điểm làm hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng là cá nhân đang đi làm hưởng lương tại các công ty có mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

– Lương có thể nhận chuyển khoản hoặc tiền mặt đều có thể tham gia làm hồ sơ vay vốn.

3. Bảng tính lãi suất khi vay tín chấp theo lương

– Lãi suất sẽ được áp dụng và tính toán dựa trên quy mô công ty mà khách hàng đang làm việc. Đối với những công ty lớn thì lãi sẽ có ưu đãi hơn. Việc đánh giá công ty sẽ do ngân hàng thực hiện theo những quy định chung của hệ thống ngân hàng.

– Vay tín chấp theo lương tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM với lãi suất thấp chỉ từ 1.66%/tháng. Khách hàng sẽ thanh toán số tiền cố định hàng tháng bao gồm: gốc + lãi trong suốt thời hạn của gói vay. Tiền lãi được tính dựa trên những yếu tố sau: tổng số tiền giải ngân, lãi suất gói vay, thời gian góp.

4. Hồ sơ vay tín chấp theo lương cực kì đơn giản

– Nhằm rút ngắn được thời gian trong quá trình thẩm định và giúp khách hàng sớm có được nguồn vốn thì những cá nhân vay vốn nên chuẩn bị những giấy tờ sau đây, lưu ý chỉ cần bản photo, không cần công chứng:

 • CMND, sổ hộ khẩu (nguyên cuốn) hoặc giấy tạm trú/KT3
 • Ảnh 3*4 (SL: 1 tấm)
 • Những giấy tờ chứng minh công việc ổn định: Hợp đồng lao động có hiệu lực trên 1 năm, quyết định thăng chức hoặc giấy chuyển công tác. Trong trường hợp bạn bị mất những giấy tờ này khách hàng có thể xin giấy xác nhận công tác thay thế.
 • Những giấy tờ chứng minh thu nhập (mức lương) trong 3 tháng gần nhất: Sao kê lương, bảng lương hoặc phiếu lương khi vay tín chấp theo lương chuyển khoản hoặc giấy xác nhận lương khi vay lương tiền mặt.

– Khách hàng cần lưu ý nên mang theo bản gốc của các giấy tờ để bên ngân hàng đối chiếu và tiến hành phê duyệt hồ sơ nhanh nhất trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.

Có nên vay lương tiền mặt?
Có nên vay lương tiền mặt?

5. Vay lương tiền mặt ở đâu dễ nhất?

– Vay lương tiền mặt là gói vay hiện nay rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm các thông tin để tiếp cận với nguồn vay vốn dễ dàng này. Tuy nhiên, những thông tin cụ thể về gói Vay lương tiền mặt trên mạng là quá nhiều gây nhiễu loạn đến sự lựa chọn của khách hàng. First Easy sẽ tổng hợp lại một vài ngân hàng, tổ chức tín dụng chính thống đang cung cấp gói Vay lương tiền mặt này để bạn tham khảo và lựa chọn sau đây:

Vay lương tiền mặt OCB – Ngân hàng Phương Đông

– Sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng OCB được áp dụng cho hầu hết tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng.

– Khách hàng có thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên và chứng minh được nguồn thu nhập đó là đã có thể được vay vốn với chính sách cực kỳ ưu đãi của OCB:

 • Thời hạn vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 1.67% – 2.92%/tháng và được tính theo dư nợ gốc
 • Quy trình, thủ tục hồ sơ đơn giản phê duyệt nhanh chóng chỉ trong 48 giờ làm việc

– Hồ sơ vay vốn chỉ cần: CMND và sổ hộ khẩu. Ngoài ra, trong trường hợp bạn cung cấp được thêm các chứng từ sau: hóa đơn tiền điện nước, hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, quyết định hưu trí,.. bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt hơn trong quá trình làm hồ sơ xét duyệt vay vốn.

Vay lương tiền mặt tại VPBank

Vay lương tiền mặt tại VPBank là một trong những phương thức vay tín chấp phổ biến nhất. gói Vay lương tiền mặt thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi mức lãi suất khá cạnh tranh, quy trình vay đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Lợi ích khi vay tín chấp qua lương tại Vpbank

– Khi vay lương tiền mặt tại Vpbank, bạn chỉ cần chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình trên giấy tờ. Bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh.

– Trong trường hợp, đơn vị bạn công tác chi trả lương đều được thực hiện qua VPBank thì bạn không cần phải chứng minh thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải chứng minh là mình đã công tác tại đơn vị hiện tại trên 3 tháng chính thức. Đây là một ưu điểm lớn khi vay tín chấp tại Vpbank so với việc chi trả lương qua ngân hàng khác.

– Một trong những điểm thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp qua lương tại VPBank chính là bởi mọi chính sách, thủ tục vay vốn của VPBank đều được liệt kê rất rõ ràng, quy trình vay vốn vô cùng dễ dàng với đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng hết sức tận tình. Cụ thể như ngay khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn sẽ có thể thực hiện vay số tiền gấp 10 lần lương tháng hiện tại nhưng không được vượt quá 500 triệu đồng.

– Mức lãi suất dao động từ 18-35% tùy thuộc vào điều kiện thực tế ngay thời điểm làm hồ sơ của bạn, thu nhập bạn càng cao thì mức lãi suất sẽ càng thấp. Số tiền cho vay được tính theo số dư nợ giảm dần và bạn sẽ phải trả một số tiền nợ bằng nhau hàng tháng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách tính lãi suất ngân hàng tại đây

– Thời gian vay khá linh hoạt, bạn có thể trả hết số tiền nợ cho ngân hàng tối thiểu trong vòng 1 năm và tối đa lên đến 4 năm. Và quan trọng là bạn không phải tốn bất kỳ một phí dịch vụ nào trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ vay vốn.

Lưu ý về các loại chi phí khi vay tín chấp theo gói vay lương tiền mặt tại VPBank

– Phí phạt: Trong trường hợp bạn không thực hiện đúng trách nhiệm như ban đầu đã cam kết về việc trả nợ gốc và lãi trong suốt quá trình vay. Ngân hàng VPBank cũng sẽ phạt bạn lãi suất khá lớn, 150% lãi suất theo quy định dựa vào lãi suất gói vay bạn đã cam kết. Ngoài ra, bạn cần phải đóng tiền đúng thời gian theo quy định tính từ thời điểm đóng tiền không vượt quá 15 ngày để tránh đóng tiền phạt trễ khá cao từ ngân hàng.

– Phí trả nợ trước hạn: Đây là khoản phí mà hầu hết các ngân hàng cho vay đều áp dụng khi vay vốn. Mặc dù có thể trả hết nợ trước thời hạn vào bất kỳ lúc nào nhưng trong một số trường hợp cụ thể, bạn sẽ phải đóng phí trả nợ trước hạn cho VPBank.

– Phí bảo hiểm tín dụng cá nhân: Tỷ lệ phí này được tính theo quy định hiện hành với lãi suất là 1,3%/năm tính theo số dư nợ giảm.

Có nên vay lương tiền mặt?
Có nên vay lương tiền mặt?

6 lưu ý khi vay vốn ngân hàng khi vay lương tiền mặt

1. Tìm hiểu rõ thông tin gói vay

– Gói vay chính là sản phẩm vay mà bạn chọn khi tham gia vay vốn tại ngân hàng. Với mỗi gói vay sẽ đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, ưu đãi và lãi suất mà ngân hàng dành cho bạn. Do đó, việc tìm hiểu rõ về gói Vay là điều bạn không thể bỏ qua.

– Một trong những lưu ý hàng đầu khi vay ngân hàng theo lương là bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin như: mức lương gói gói vay áp dụng, hợp đồng lao động, sao kê, lãi suất, thẩm định thực địa hay không… Ngoài ra, những ưu đãi áp dụng cho từng gói vay là thông tin mà bạn cần biết rõ. Chi phí phát sinh (nếu có) là yếu tố bạn cần phải biết trước khi quyết định làm hồ sơ.

2. Hiểu rõ thông tin về lãi suất

– Tại thị trường Việt Nam, lãi suất là con số thường bị “thả nổi” khiến bạn trăn trở, đau đầu khi trót mang một khoản vay ngân hàng. Hiện nay nhiều ngân hàng chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhưng chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn này, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3-5% tùy từng ngân hàng đối với các khoản vay thế chấp.

– Đối với các khoản vay tín chấp cá nhân thì không như vậy, tuy nhiên bạn cần lưu ý và phải tìm hiểu rõ ràng về gói vay mình thực hiện. Vay tín chấp sẽ có nhiều gói vay khác nhau với lãi suất áp dụng là hoàn toàn khác nhau, có những gói Vay chênh lệch lãi suất là khá nhiều.

– Do vậy, bạn cần xem kỹ phần lãi suất thay đổi (nếu có) so với gói tư vấn viên tư vấn cho bạn lúc đầu làm hồ sơ trước khi đồng ý nhận giải ngân. Bạn cần ước tính hoặc nhờ tư vấn viên tính toán khi lãi suất tăng lên cũng như lường trước một số chi phí phát sinh khi thay đổi sản phẩm vay. Có như vậy, bạn mới có kế hoạch đảm bảo tài chính để tiêu dùng cá nhân, gia đình trong suốt quá trình vay.

3. Nắm rõ thời hạn của gói vay

– Khi bạn đã vay ngân hàng thì bạn vay thời hạn ngắn hay dài đều có lãi suất như nhau. Do đó, bạn nên chọn thời gian vay sao để khoản tiền góp hàng tháng nằm trong khoản an toàn (dựa vào thu nhập ổn định thực tế mà bạn kiếm được). Với gói vay tín chấp thì thời gian góp tối đa lên đến 5 năm, bạn sẽ dễ dàng tính toán sao cho phù hợp nhất.

– Đặc biệt, Ngân hàng Phương Đông có thời hạn vay dài đến 25 năm đối với gói Vay Mua nhà. Số tiền vay của bạn sẽ được chia nhỏ để trả theo từng năm, đảm bảo bạn vừa có nhà đẹp để xây dựng tổ ấm. Hơn nữa, phương thức trả nợ của OCB được tính tùy theo nguồn thu nhập của khách hàng, để bạn vừa có tài chính phục vụ cho nhiều nhu cầu khác mà không quá nặng nề trong vấn đề trả nợ.

4. Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn

– Khi vay tín chấp trả góp, chúng ta thường cố gắng thanh toán dứt điểm nợ trước thời hạn vay trong hợp đồng, do đó thường bị phạt trả trước. Khoản phí này thường dao động từ 1-5% trên số tiền trả nợ trước hạn.

– Theo lời khuyên từ các chuyên gia tài chính, bạn nên tất toán trước khi bạn có đủ tiền trả nợ. Bạn sẽ chịu một khoản phí nhưng nó sẽ thấp hơn số tiền lãi bạn phải trả.  Do đó, bạn cần tính toán xem nếu thời gian góp còn lại với số tiền thanh lý sớm tính cùng thời điểm. Số tiền nào ít hơn thì bạn lựa chọn để đem lại lợi ích tốt nhất dành cho bạn ngay cùng một thời điểm.

5. Tự đánh giá khả năng thanh toán

– Tự đánh giá khả năng thanh toán là điều quan trọng nhất khi vay ngân hàng dưới bất cứ hình thức nào. Bạn cần đánh giá được khả năng tài chính của chính bản thân mình một cách chính xác nhất để lựa chọn những gói vay – đó chính là kế hoạch trả nợ của bạn trong suốt thời gian vay.

– Để tinh được khả năng thanh toán, bạn cần xem xét đến số tiền tiết kiệm đang có (nếu có), chi phí tối đa một tháng (bao gồm cố định, phát sinh), thu nhập tối thiểu hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó bạn cân nhắc được số tiền góp hàng tháng (chiếm khoảng 30% thu nhập hàng tháng). Khi đó, khoản vay sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt sống hàng ngày của bạn.

6. Duy trì thu nhập cá nhân

– Sau khi đã vay ngân hàng phục vụ nhu cầu cá nhân của mình, việc duy trì thu nhập ổn định là điều vô cùng quan trọng nhằm tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (bao gồm vốn và lãi vay). Ngoài ra, bạn cũng cần nỗ lực gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ khác để đảm bảo hơn quá trình trả nợ trong trường hợp không mong muốn xáy ra với nguồn thu nhập chính từ công việc như: công ty giảm biên chế, giảm lương, phát sinh chi phí gia đình…

Vừa rồi là những thông tin cơ bản nhất về gói vay lương tiền mặt. Nếu bạn có những vấn đề cần trao đổi và cần làm rõ thông tin, bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của Vay nhanh First Easy. Hoặc bạn để lại bình luận bên dưới bài viết này. Vay nhanh First Easy sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Vay nhanh First Easy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status